An ninh quốc phòng

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Sông Lô giai đoạn 2012- 2017

               Sáng ngày 12/10/2017, huyện Sông Lô long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2012- 2017. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Đào Văn Thành- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Việt- Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, xã Đội trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn; các đơn vị tự vệ trên địa bàn toàn huyện.

 

Toàn cảnh Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2012- 2017

              Trong 5 năm qua, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Sông Lô đã có những bước tiến mới, phát triển một cách toàn diện. Quá trình thực hiện phong trào thi đua quyết thắng được gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở địa phương. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ năm 2012 đến nay, huyện đã động viên 1.163 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo “Chất lượng, công bằng, đúng pháp luật”; quán triệt, triển khai có hiệu quả Luật dân quân tự vệ, Luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghiêm túc Nghị định 77/2010/NĐ-CP và Nghị định 133/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa lực lượng quân sự với công an và các lực lượng khác trong giữ gìn an ninh, trật tự và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” theo Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương; phối hợp với các cơ quan, đơn vị thi đua đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, kết hợp chặt chẽ với giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống. Từ đó làm cho cán bộ chiến sĩ luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành tuyệt đối với Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nhận thức đúng đắn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 Đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội

            Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong lực lượng vũ trang huyện có sức lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả thiết thực. Với tinh thần “Tự soi, tự sửa” cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã khắc phục kịp thời những hạn chế, không để xảy ra các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Hàng năm có trên 98% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… được đẩy mạnh, thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết với số tiền trên 200 triệu đồng; tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền trên 300 triệu đồng. Trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã huy động hơn 7.036 ngày công, tham gia nạo vét kênh mương, giúp đỡ các gia đình chính sách, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, sửa đường giao thông liên thôn, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp…

 

Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh- Chỉ huy trưởng BCHQS huyện trình bày báo cáo tại Đại hội

             Bên cạnh đó, một trong những nội quan trọng trong phong trào thi đua quyết thắng là tập trung vào 3 khâu đột phá về “Huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu”, “Tổ chức biên chế và cải cách hành chính”, “Xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và pháp luật Nhà nước”. Phong trào “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” đã khích lệ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện chấp hành nghiêm Nghị quyết, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu. Do đó, từ năm 2012 đến nay các cơ quan, đơn vị của lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, quân số đạt 99,8%; kết quả 100% đạt yêu cầu, có 80% khá, giỏi... Đặc biệt từ năm 2014 đến nay, lực lượng vũ trang huyện đã phát triển mục tiêu “Một tập trung, ba khâu đột phá” trong công tác hậu cần thành “Một tập trung, ba khâu đột phá và bốn tốt”, đơn vị đã tự túc 100% nhu cầu rau xanh, 75% nhu cầu thịt, cá.

 

Đồng chí Lê Tiến Anh- Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Một số hình ảnh tại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2012- 2017

Đại tá Đào Văn Thành- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Đại tá Đào Văn Thành- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đại tá Nguyễn Văn Việt- Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 Đồng chí Hà Vũ Tuyến- TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

             Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện Sông Lô đã có 9 tập thể và 21 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012- 2017. Phát huy những thành tích đã đạt được trong giai đoạn tiếp theo 2017- 2022, lực lượng vũ trang huyện sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, hướng trọng tâm vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo ra nhiều điển hình tiên tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đào Phương- Hà Minh

Ngày đăng: 13/10/2017