Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017

           Ngày 03/7/2017, UBND huyện Sông Lô tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí là lãnh một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 100 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Văn Lợi- HUV, Trưởng phòng Lao động TB&XH khai mạc Diễn đàn

Tham dự diễn đàn năm nay, có 12 đội đến từ các xã, thị trấn, các đội tham gia phải trải qua 02 phần: Trình bày thông điệp và trực tiếp đối thoại. Bằng các hình thức tiểu phẩm, múa hát, thuyết trình… các đội đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và nêu lên những vấn đề quan tâm tại diễn đàn như: Bạo lực học đường, bóc lột sức lao động trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em… Đây là những vấn đề mà các em được nghe, được thấy thực tế tại các địa phương, trường học nơi các em sinh sống, học tập và vui chơi. Từ các thông điệp, các em đã trực tiếp đặt những câu hỏi với Ban cố vấn chương trình như: Nên làm gì khi bị người khác có hành vi xâm hại; Ai và tổ chức nào có thể hỗ trợ trẻ em khi bị xâm hại hoặc bóc lột sức lao động trẻ em; cần làm thế nào để phòng tránh bạo lực gia đình, bạo lực học đường... Đối với mỗi câu hỏi liên quan đến từng vấn đề khác nhau, các thành viên Ban cố vấn đã lắng nghe, giải đáp đầy đủ, cụ thể những vấn đề các em nêu ra.


Ban cố vấn trao đổi với các em những kiến thức về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em


Phần tiểu phẩm tham gia điễn đàn của đơn vị Hải Lựu


Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị tham gia Diễn đàn

Không khí diễn đàn vui tươi, gần gũi, thân thiện tạo cơ hội để trẻ em được chia sẻ sự hiểu biết, kinh nghiệm tham gia thực hiện và nói lên quan điểm, đề xuất các sáng kiến của mình tại diễn đàn để lãnh đạo các cấp, các ngành biết được nguyện vọng chính đáng của trẻ em, từ đó định hướng cho mục tiêu hành động của từng địa phương, đơn vị. Đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức của toàn xã hội về quyền tham gia của trẻ và trách nhiệm thực hiện các mục tiêu vì trẻ em giai đoạn 2011- 2020. Diễn đàn lần này giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích góp vào hành trang tri thức để các em vững bước vào tương lai.

 

Bích Ngọc - Hà Minh

Ngày đăng: 04/07/2017