Thời sự tổng hợp

Sông Lô tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em dịp hè 2017

           Nhằm góp phần phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước cho trẻ em trong dịp hè 2017 và phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước, trong 2 ngày 27 và 28/6/2017, UBND huyện Sông Lô đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện.

          Theo kế hoạch, sáng ngày 27/6/2017, UBND huyện tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở các xã phía Bắc của huyện Sông Lô tại bể bơi Bình Dương (xã Lãng Công). Tiếp đó, sáng ngày 28/6/2017, UBND huyện tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở các xã phía Nam huyện Sông Lô tại bể bơi Thành Đạt (thị trấn Lập Thạch). Hai lớp dạy bơi miễn phí đợt này đã thu hút 120 em thiếu niên, nhi đồng đăng ký tham gia. Trong thời gian 10 ngày, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi. Đồng thời, Ban tổ chức cũng chú trọng hướng dẫn thêm cho các em những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước, cứu đuối nước và sơ cấp cứu đuối nước để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết. Chỉ tiêu đề ra là sau khóa học, mỗi em thiếu niên, nhi đồng sẽ biết 1 kiểu bơi cơ bản.

Một số hình ảnh tại lớp học bơi miễn phí 
          Mục đích của lớp học là phổ biến kỹ thuật và phương pháp bơi, cứu đuối nước và sơ cấp cứu đuối nước. Qua lớp học nhằm động viên phong trào tập luyện môn bơi lội, rèn luyện thân thể cho các em thanh, thiếu nhi và góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước. Đây cũng là một sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè, giúp trẻ em được phát triển an toàn.

 

Như Quỳnh- Kim Thoa

Ngày đăng: 30/06/2017