Thời sự tổng hợp

Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô làm tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

           Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô hiện có 54 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 1.361 đoàn viên công đoàn. Thời gian qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động. Do vậy, hầu hết đoàn viên công đoàn luôn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016- 2017.


Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn Giáo dục huyện Sông Lô trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn xã Nhạo Sơn

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, mỗi khi đoàn viên bị ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ các công đoàn cơ sở đều tổ chức động viên và thăm hỏi kịp thời. Năm học 2016 - 2017 thực hiện lời kêu gọi của Bộ Giáo dục- Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Sông Lô đã quyên góp ủng hộ được trên 47 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ giáo dục vùng sâu vùng xa; quyên góp và ủng hộ Quỹ công nhân viên chức lao động nghèo với mỗi đoàn viên công đoàn ủng hộ 20 ngàn đồng. Bên cạnh đó, công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với mỗi xuất quà trị giá 3 triệu đồng, trao tặng 15 xuất quà nhân dịp tết Nguyên đán, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng. Hỗ trợ  01 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Nhạo Sơn với số tiền 30 triệu đồng...

          Một trong những đơn vị Công đoàn cơ sở thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn là Trường  Mầm non Phương Khoan, với tổng số 22 đoàn viên công đoàn.  Nhiều năm qua Công đoàn nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình là một tổ chức chính trị đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên và người lao động trong đơn vị. Ban chấp hành Công đoàn Trường đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường cân đối nguồn kinh phí,  xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ để có điều kiện tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện cho việc dạy và học của nhà trường đạt chất lượng ngày một cao hơn. Nhờ vậy,  môi trường làm việc, học tập, rèn luyện kĩ năng thực hành của giáo viên và học sinh đã đư­ợc cải thiện rõ rệt. Cùng với việc cải thiện môi trường làm việc, Công đoàn Trường luôn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về tiền lương, trợ cấp ốm đau, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp đứng lớp... Nhờ làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, Trường Mầm non Phương Khoan nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2016- 2017, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Công đoàn; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Bích Ngọc - Hà Minh

Ngày đăng: 19/07/2017