Thời sự tổng hợp

Hội Nông dân huyện Sông Lô tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên

               Sáng ngày 21/6/2017, tại Hội trường UBND xã Nhạo Sơn- huyện Sông Lô, Hội Nông dân huyện Sông Lô tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân. Tới dự buổi tập huấn có Tiến sĩ Bùi Hữu Độ-  Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Kinh doanh Hà Nội; đồng chí Nguyễn Duy Tài- Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi Hội trưởng Hội Nông dân của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn tổ chức trong thời gian một ngày. Đây là một nội dung trong kế hoạch truyền thông về tài nguyên, môi trường năm 2017 của UBND huyện Sông Lô. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về bảo vệ tài nguyên, môi trường; các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường; vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường và giới thiệu một số hình thức, phương pháp truyền thông về tài nguyên, môi trường.

Qua lớp tập huấn, các học viên đều hưởng ứng, thống nhất cao với các nội dung được báo cáo viên trình bày và nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của mỗi tổ chức và cá nhân đối với công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường trong thời gian tới. Yêu cầu, sau lớp tập huấn, cán bộ hội viên Hội Nông dân của các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch và phối hợp triển khai tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ hội viên và nhân dân về mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc bảo vệ tài nguyên, môi trường trên địa bàn toàn huyện, góp phần xây dựng mục tiêu vì một một môi trường sống an toàn, lành mạnh.  

Hà Minh

Ngày đăng: 23/06/2017