Thời sự tổng hợp

Sở Thông tin- Truyền thông kiểm tra, khảo sát hoạt động thông tin cơ sở tại huyện Sông Lô

           Ngày 10/5/2017, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Vũ Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sông Lô về kiểm tra, khảo sát thực trạng hoạt động của công tác thông tin tại huyện Sông Lô. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Bá Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin, Đài Truyền thanh và Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện. 

Toàn cảnh buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo hoạt động thông tin cơ sở của huyện Sông Lô; các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề về thực trạng hoạt động thông tin tuyên truyền trên địa bàn huyện, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa thông tin và truyền thông; hoạt động của hệ thống Đài Truyền thanh huyện và cơ sở;  Cổng Thông tin- Giao tiếp điện tử huyện; kinh phí hoạt động của ngành, chế độ phụ cấp dành cho cán bộ phụ trách công tác truyền thanh cơ sở... Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của Đài Truyền thanh huyện còn thiếu, một số trang thiết bị đã cũ và lạc hậu, chưa xây dựng được hệ thống thu - phát sóng của đài; Đội thông tin tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa- TT hiện không có ô tô tuyên truyền...; có 17/17 xã, thị trấn đã được trang bị hệ thống truyền thanh không dây, nhưng một số xã được đầu tư  hệ thống đài truyền thanh không dây từ trước năm 2010 nên hệ thống đã xuống cấp, thường xuyên bị trục trặc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng hết mình của đội ngũ cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao cùng đội ngũ cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở vẫn kịp thời truyền tải các nội dung trong công tác tuyên truyền và đưa tin các sự kiện quan trọng về chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của huyện và của địa phương đến với nhân dân. Những kết quả đã đạt được trong công tác thông tin tuyên truyền được Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đánh giá cao. Phòng Văn hóa- Thông tin, Đài Truyền thanh và Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện kiến nghị lãnh đạo cấp trên cần đầu tư các trang thiết bị chuyên dụng, mở các lớp tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn và tăng cường sự phối hợp công tác, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đều thống nhất cao cần tăng cường sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi trong lĩnh vực công tác để góp phần thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực thông tin và tuyên truyền trên địa bàn, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức hoạt động nhằm làm phong phú và hấp dẫn các chương trình phát thanh và các nội dung tuyên truyền. Tăng cường đưa nội dung thông tin đến những khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa thông qua các chương trình phát thanh, truyền hình để đáp ứng cơ bản yêu cầu thông tin tuyên truyền và nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân. 

Hà Minh

 

Ngày đăng: 12/05/2017