Thời sự tổng hợp

Trường THPT Bình Sơn tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017

                Năm học 2016- 2017, Trường THPT Bình Sơn- huyện Sông Lô có tổng số 59 giáo viên và 906 học sinh, trong đó có 298 học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Để chuẩn bị tốt cho việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực cho các em học sinh ôn tập theo hướng dẫn của Sở Giáo dục- Đào tạo. Đặc biệt, từ học kỳ II nhà trường đã tổ chức cho các em thi khảo sát chất lượng khối 12 để đánh giá chất lượng của các em ở từng bộ môn, từ đó giáo viên có kế hoạch ôn tập sát nội dung và phù hợp với từng đối tượng học sinh, đồng thời tổ chức việc ôn tập theo đúng thời  gian, tập trung vào những kiến thức cơ bản nằm trong chương trình lớp 12 giúp cho học sinh nắm chắc những kiến thức trọng tâm, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Hình ảnh một lớp học của trường THPT Bình Sơn

Ngoài việc ôn tập, nhà trường còn thường xuyên cập nhật thông tin về kỳ thi để kịp thời thông tin tới học sinh, giúp học sinh nắm vững thông tin cơ bản về kỳ thi, định hướng tốt cho các em giảm áp lực, tự tin bước vào kỳ thi. Nhà trường lựa chọn những giáo viên dạy giỏi, giàu kinh nghiệm để phân công giảng dạy khối 12. Từ kế hoạch chung của nhà trường, từng tổ chuyên môn, mỗi giáo viên được phân công ôn luyện tự xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giáo án hợp lý. Trong quá trình giảng dạy, ôn luyện có những biện pháp cụ thể để phân loại học sinh, bồi dưỡng kiến thức, có phương pháp riêng đối với những học sinh yếu kém, đồng thời giáo viên luôn gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với các em những vướng mắc về kỳ thi. Nội dung ôn tập luôn bám sát kiến thức cơ bản của Bộ Giáo dục- Đào tạo và kế hoạch của Sở Giáo dục- Đào tạo. Bên cạnh đó, nhà  trường cũng thường xuyên đẩy mạnh việc hướng nghiệp thông qua hoạt động tư vấn, hướng dẫn học sinh lựa chọn khối thi, môn thi, xét Đại học cho phù hợp với năng lực của mỗi học sinh.

Hy vọng rằng trước sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh khối 12 của trường THPT Bình Sơn đang tích cực học tập, ôn luyện sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia một cách tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất.

Đào Phương - Hà Minh

Ngày đăng: 26/04/2017