An ninh quốc phòng

UBND huyện Sông Lô tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I năm 2017

            Sáng ngày 07/3/2017, UBND huyện Sông Lô tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I năm 2017. Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện dự và chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên  Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I năm 2017 được khen thưởng.  

Năm 2017, huyện Sông Lô đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 195 công dân nhập ngũ và bàn giao quân cho 4 đơn vị là: Bộ tham mưu QK2, Lữ đoàn 406- QK2, Sư đoàn 325-QĐ2 và Binh chủng Thông tin. Theo đánh giá tại hội nghị, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan ban nghành, đoàn thể các cấp trong huyện đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, đăng ký, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của huyện đã đáp ứng được yêu cầu đề ra. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tham mưu, ban hành đầy đủ hệ thống văn bản, chuẩn bị tốt ở tất cả các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đầy đủ, chu đáo. Tổ chức giao nhận quân diễn ra đúng quy định, bảo đảm an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân.

Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn cũng đã tích cực tham luận, đóng góp ý kiến vào công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ đợt I năm 2017. Các tham luận đều tập trung phân tích và đề ra biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân của địa phương mình. Đồng thời đưa ra kiến nghị, đề xuất về công tác tuyển quân cho những năm sau.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, làm tốt các khâu trong công tác tuyển chọn, nhất là khâu tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; đổng thời yêu cầu các ngành, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2017 và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Như Quỳnh - Đào Phương

Ngày đăng: 09/03/2017