Tin Văn hóa xã hội

Sông Lô tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Đinh Dậu năm 2017

            Sáng ngày 06/02/2017, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, huyện Sông Lô long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kế hoạch trồng cây phân tán xuân Đinh Dậu năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Đài- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Tiến Anh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã thị trấn, cùng cán bộ đang công tác tại Huyện ủy- UBND huyện, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn .

 

Toàn cảnh Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Sơn- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tết trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi và làm theo lời Bác Hồ kính yêu. Trong nhiều năm qua, Tết trồng cây đã trở thành một phong trào tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày đầu xuân. Trên địa bàn huyện, công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả.

Đ/c Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội của huyện, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cần tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả; cần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lâm nghiệp, về bảo vệ và phát triển rừng;  tiếp tục rà soát hiện trạng quỹ đất lâm nghiệp trên địa bàn để có kế hoạch sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, thực hiện tốt quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng. Đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, bảo vệ và gìn giữ các loại cây quý; tăng cường, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật các trường hợp xâm hại đến rừng và đất lâm nghiệp. 

Tại lễ phát động, Huyện đã giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn trồng 20.500 cây xanh phân tán trong dịp tết trồng cây; phấn đấu trồng 130.000 cây phân tán trong năm 2017, bảo đảm chỉ tiêu giao.

 Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân đã tham gia trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện nhà, thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Đinh Dậu năm 2017.

 

Lệ Quyên - Văn Nguyên

Ngày đăng: 07/02/2017