Tin Văn hóa xã hội

Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Sông Lô tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016)

 

       Sáng 14/10/2016, tại Hội trường UBND thị trấn Tam Sơn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, các ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các cơ sở Hội, Bí thư, Phó Bí thư các cở sở Đoàn và hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại điện cho lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Mạnh Tuấn - HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện đã ôn lại lịch sử vẻ vang 60 năm của Hội LHTN Việt Nam. Sau khi thành lập huyện, từ năm 2009, Hội LHTN Việt Nam huyện Sông Lô chính thức được thành lập. Trải qua 2 kỳ Đại hội, Hội LHTN Việt Nam huyện từng bước lớn mạnh về tổ chức với 18 đầu mối trực thuộc gồm các cơ sở hội tại các xã, thị trấn và 1 cơ sở hội trong doanh nghiệp với hàng nghìn hội viên thanh niên. Qua 7 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, sự phối hợp của các ban, ngành, tổ chức xã hội… Hội LHTN Việt Nam huyện Sông Lô đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung thực hiện các chương trình công tác, nhằm đẩy mạnh việc xây dựng, củng cố tổ chức Hội, tập hợp thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị Hội cơ sở đã tham gia biểu diễn, giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày truyền thống của Hội.

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy - HĐND - UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, kết quả của các cán bộ đoàn viên, hội viên, thanh niên đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời trong thời gian tới đề nghị các cấp bộ Đoàn - Hội tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống; giáo dục pháp luật, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội để chăm lo cho công tác thanh niên.

 

 

          Nhân dịp này, UB Hội LHTN Việt Nam huyện đã tuyên dương 10 gương cán bộ Hội, hội viên thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đây là những cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, là những tấm gương điển hình trong việc nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, là những tấm gương đi đầu trong việc học tập, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh.

Hội LHTN huyện Sông Lô

Ngày đăng: 15/10/2016