Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Sông Lô dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

           Đúng 6h30 phút sáng ngày 22/5/2016, tại tất cả 132 khu vực bỏ phiếu ở 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Lô đều đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện cùng dự và kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.

          * Tại điểm khai mạc bầu cử số 2- Tổ dân phố Bình Sơn - Thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Đài - TUV, Bí Thư Huyện ủy. Ngay từ sáng sớm, các cử tri đã nô nức cầm lá phiếu trên tay đi bỏ phiếu để bầu ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói, ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dưới sự hướng dẫn của những người làm công tác bầu cử, các lá phiếu đầu tiên được bỏ vào hòm phiếu. Công tác an ninh tại điểm bỏ phiếu được đảm bảo an toàn, nhân dân phấn khởi và tin tưởng vào những đại biểu được bầu chọn vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp lần này.

 

 

* Tại khu vực bỏ phiếu số 6, xã Tân Lập- huyện Sông Lô, đồng chí Lê Tiến Anh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc, đồng thời là người bỏ lá phiếu đầu tiên khởi đầu cho ngày hội toàn dân đi bầu cử nơi đây. Dù tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng cử tri Trần Thị Huệ đã có mặt tại điểm bỏ phiếu từ 6 giờ, mong sớm được thực hiện quyền công dân của mình trong ngày bầu cử. Bà Huệ chia sẻ: Khi cầm lá phiếu trên tay, tôi đã suy nghĩ rất kỹ, phải lựa chọn được những vị đại biểu ưu tú nhất. Tôi mong muốn, dù trong môi trường công tác nào, các vị đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của cử tri đã dành cho mình.

 

 

          * Tại đơn vị bầu cử số 6, Thôn Quế Nham- xã Đồng Quế- huyện Sông Lô, dự khai mạc có đồng chí Trần Công Ngôn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ngay từ sáng sớm đông đảo cử tri đã tập trung tại nhà văn hóa chờ nhận những là phiếu bầu cử để thực hiện quyển công dân. Trước khi bỏ phiếu, cử tri được tổ trưởng tổ bầu cử hướng dẫn quy trình, thủ tục để tiến hành bầu cử theo đúng luật định. Để đảm bảo cử tri phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn những vị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đủ tiêu chuẩn, đúng số lượng, xứng đáng đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

          * Tại xã Yên Thạch- huyện Sông Lô, đồng chí Đỗ Ngọc Cơ- UV BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc với cử tri khu vực bầu cử số 2, thôn Thống Nhất. Sau lễ khai mạc, các cử tri đã được nghe thông báo về quy định cũng như hướng dẫn bầu cử, kiểm tra hòm phiếu, nhận phiếu bầu cử. Dù thời tiết đầu giờ sáng có mưa nhỏ nhưng đông đảo cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 2 đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác chuẩn bị cho ngày bàu cử chu đáo, tuyên truyền hiệu quả đã giúp cử tri nhanh chóng có sự lựa chọn đúng đắn trong mỗi lá phiếu của mình. Tất cả cử tri đều tin tưởng sẽ chọn ra được những người đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm để lãnh đạo và bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, cùng nhân dân xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

          * Một số hình ảnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021 của cư tri huyện Sông Lô.

 

 

 

 

 

 

                                                                                  Đài Truyền thanh Sông Lô

Ngày đăng: 22/05/2016