Thời sự tổng hợp

Sông Lô rộn ràng ngày Hội toàn dân

        Cùng với tất cả các địa phương trên cả nước, sáng ngày 22/5/2015, hơn 70.000 cử tri huyện Sông Lô đã cùng đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Không khí phấn khởi, sôi nổi, tác phong nghiêm túc là điều dễ dàng nhận thấy tại tất cả 132 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

Ngay từ 6h30 phút sáng ngày 22/5/2015, tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện đều đồng loạt khai mạc. Đông đảo bà con nhân dân đã có mặt tại các điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình. Cử tri tham gia bỏ phiếu rất phấn khởi và coi đây là một ngày hội lớn của toàn dân tộc. Ông Vũ Bội, cử tri của thị trấn Tam Sơn- huyện Sông Lô đã nhiều lần tham gia bỏ phiếu, nhưng với ông, lần bỏ phiếu này ông cảm thấy từ không khí và thái độ của cử tri đều hơn những lần trước. Ông chia sẻ: “Tôi đã được tham gia bầu cử nhiều lần nhưng lần này tôi thấy thật sự hoành tráng, sôi nổi và phấn khởi lắm. Tôi tin rằng các cử tri sẽ bầu ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài”.

 

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tuyên truyền  nên công việc bầu cử trên địa bàn huyện đều diễn ra khá thuận lợi. Trên khắp các nẻo đường, đâu đâu cũng có cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Các điểm bầu cử được trang trí rực rỡ, danh sách cử tri và lý lịch các ứng cử viên đại biểu  HĐND các cấp đều được niêm yết ngay tại cửa vào khu vực bỏ phiểu. Có nhiều điểm, cử tri đã tập trung đông đủ ngay từ đầu giờ sáng. Nhiều cử tri đã dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về lý lịch cũng như con người các đại biểu ứng cử, từ đó để bầu ra được những đại biểu thực sự có đức, có tài, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân. Bà Nguyễn Thị Quang, cử tri của xã Yên Thạch chia sẻ: “Trước ngày bầu cử tôi đã cùng gia đình nghiên cứu rất kỹ danh sách đại biểu ứng cử và đã quyết định bầu ai. Tôi rất tự tin với lá phiếu của mình, tôi tin mình đã chọn đúng”.

Đây là lần đầu tiên em Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cử tri của xã Tân Lập được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Hòa chung với khí thế của cử tri trên địa bàn cả thôn, xã, Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh thấy được đi bầu cử là hành động rất đáng tự hào và ý nghĩa. Em tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được đi bỏ phiếu, trước đó tôi nghĩ đây là việc rất đơn giản. Nhưng khi có mặt tại đây, tôi nhận thấy mỗi lá phiếu trong tay cử tri đều hết sức quan trọng, nó góp phần tìm ra những người đủ đức, đủ tài để cống hiến cho đất nước”.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện Sông Lô, hoạt động bầu cử trên địa bàn huyện đã diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và thực sự nghiêm túc. Các cử tri đã thực hiện đầy đủ quyền, trách nhiệm công dân của mình. Hầu hết cử tri đều trực tiếp tham gia bỏ phiếu, nhiều cử tri đi làm ăn xa cũng cố gắng về tham gia bầu cử. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, bà con trên địa bàn huyện đã rất chủ động thời gian để thực hiện bầu cử. Nhiều điểm bầu cử dự kiến sẽ hoàn thành trước so với thời gian quy định. 

 

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại huyện Sông Lô đang diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Các cử tri đều rất tin tưởng những đại biểu được lựa chọn, sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, giúp nhân dân xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đài Truyền thanh Sông Lô

Ngày đăng: 22/05/2016