Thời sự tổng hợp

Trường THPT Sông Lô tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2015- 2016

        Cũng như nhiều trường THPT trên cả nước, thời điểm này Trường THPT Sông Lô- huyện Sông Lô đang tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015- 2016. Trong đó, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay đã được nhà trường quan tâm, thực hiện chu đáo.

Năm học 2015-2016, Trường THPT Sông Lô có 4 lớp khối 12 với 120 học sinh. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung chỉ đạo các tổ chuyên môn và đội ngũ giáo viên tăng cường công tác ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay với 8 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Địa lí, Lịch sử, Vật lí, Sinh học và Hóa học. Trong đó, các môn Toán, Ngữ Văn, Địa Lí và Lịch sử thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút; các môn Hóa học, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút; Môn ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm thời gian làm bài 90 phút. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì được phép chọn một môn thi thay thế. Theo đăng ký ban đầu của học sinh, trường có 44 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét Cao đẳng, Đại học; 76 học sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ôn tập của học sinh, nhà trường đã chỉ đạo phân công sắp xếp các bộ môn hợp lý để đảm bảo thời gian ôn luyện cho học sinh, từ đó các em học sinh được ôn tập theo nguyện vọng. Mỗi giáo viên có những phương pháp cụ thể, phù hợp để tổ chức ôn tập cho học sinh ở các môn thi một cách hiệu quả nhất. Ngoài 3 môn bắt buộc, nhà trường cho học sinh đăng ký môn thi tự chọn theo năng lực cũng như theo định hướng ôn thi, theo ngành chọn thi để ôn tập sâu, không bị dàn trải. Bên cạnh việc tăng cường ôn tập trong các giờ chính khóa, học sinh khối lớp 12 còn được ôn thi vào 2 buổi chiều trong tuần. Đối với những lớp chỉ dự thi tốt nghiệp THPT thì giáo viên tập trung ôn tập cho các em nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình sách giáo khoa. Đối với những học sinh đăng ký dự thi để xét vào các trường Đại học, Cao đẳng thì ngoài phần kiến thức cơ bản, giáo viên còn mở rộng các dạng bài tập nâng cao, tập giải các đề thi để học sinh làm quen và chủ động trước các dạng bài thi. Về kế hoạch ôn tập, nhà trường sẽ phấn đấu hoàn thành chương trình ôn luyện cho học sinh khối lớp 12; đảm bảo dạy đủ các chuyên đề trong chương trình môn học có nội dung thi; dạy học theo phân hóa đối tượng, đảm bảo kiến thức cơ bản cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có bổ sung thêm một số quy định mới: Về đăng ký xét tuyển đợt I và đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung… nên trường THPT Sông Lô rất chú trọng công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, định hướng cho học sinh, để giúp phụ huynh và học sinh nắm vững được quy định, quy chế thi, tránh sự bị động, hoang mang trong quá trình thi và nộp hồ sơ xét tuyển.

          Đến thời điểm này, thầy và trò trường THPT Sông Lô đang tiếp tục nỗ lực, không ngừng phấn đấu và rèn luyện, cố gắng tập trung ôn luyện , tập trung cao độ khả năng dạy và học, truyền đạt và tiếp thu. Với phương châm “Dạy đến đâu hiểu đến đấy”, với tinh thần quyết tâm của thầy và trò nhà trường, tin rằng trường THPT Sông Lô sẽ đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 100% học sinh đăng ký đỗ Cao đẳng, Đại học.

 

Như Quỳnh- Đào Phương

Ngày đăng: 09/05/2016