Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác triển khai cuộc bầu cử tại các xã trên địa bàn huyện Sông Lô

           Mới đây, đồng chí Lê Duy Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Phương Hoa- Phó Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh đã về kiểm tra công tác triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại các xã trên địa bàn huyện Sông Lô, cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Tiến Anh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ.

          Tính đến thời điểm hiện tại, các xã thị trấn trên địa bàn huyện Sông Lô đã  triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ. Các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch bầu cử tại địa phương đơn vị, thành lập các tổ phụ trách bầu cử đúng luật định; tổ chức Hội nghị hiệp thương các cấp thực hiện dân chủ, công khai và đúng pháp luật. Số lượng, cơ cấu, thành phần những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đúng với quy định, đáp ứng tiêu chuẩn của đại biểu. Trong cuộc bầu cử lần này, huyện Sông Lô có 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 132 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Có 64 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND huyện, 794 người ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn. 17/17 xã, thị trấn đã tiến hành lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách công khai theo quy định.

 

          Đồng chí Lê Duy Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và công tác thực hiện chuẩn bị bầu cử tại huyện Sông Lô. Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 là sự kiện chính trị quan trọng, do vậy cùng với việc tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và  chính quyền, huyện Sông Lô phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Tiếp tục tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và diễn biến tình hình từ cơ sở để tạo sự bình đẳng, dân chủ giữa người ứng cử và người bầu cử, đồng thời có phương án giải quyết các sự việc phát sinh.

Hà Minh-  Văn Nguyên

Ngày đăng: 18/05/2016