Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổng kết công tác tuyển quân năm 2016

      Mới đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Lô vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc Cơ UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo và cán bộ BCH Quân sự huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

 Đ/c: Đỗ Ngọc Cơ - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 của huyện Sông Lô được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tiến hành đúng kế hoạch, bảo đảm thời gian, an toàn, đúng luật định. Cơ quan Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ, chính sách đối với thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể địa phương thực hiện tốt công tác rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng của công dân đến tận gia đình và từng thanh niên. Chất lượng giao quân năm nay của huyện Sông Lô được đánh giá khá cao, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, chính trị. Trong đợt giao quân này, huyện Sông Lô đã giao đủ 210 tân binh (đạt 100% chỉ tiêu giao). Trong đó, có 10% đạt sức khỏe loại I, 53% đạt sức khỏe loại II và 37% đạt sức khỏe loại III; về trình độ văn hóa có 60% có trình độ trung học phổ thông, 35% có trình độ THCS và 5% có trình độ Cao đẳng, Đại học; 100% tân binh là đoàn viên thanh niên đều tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia NVQS.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2016.

 

 Ảnh Toàn cảnh hội nghị

 

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016. Năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục quán triệt, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và quan điểm xây dựng lực lượng vũ trang của Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục coi trọng công tác giáo dục pháp luật, gắn với giáo dục quốc phòng toàn dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự./.

 

                                                                    Bích Ngọc- Văn Nguyên

Ngày đăng: 05/04/2016