Tin Văn hóa xã hội

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đồng Quế nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 15/5, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM xã Đồng Quế tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể cùng 61 đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên thanh niên trong xã.

 

 

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên xã Đồng Quế đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được chú trọng; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, Đoàn xã đã kết nạp được 50 đoàn viên mới, giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chấp hành tốt các qui định về phòng, chống dịch, Đoàn thanh niên xã đã thành lập đội tình nguyện gồm 20 đồng chí tham gia nhận nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, thay phiên nhận nhiệm vụ trực đêm tại các chốt phong tỏa, hỗ trợ các đợt tiêm vắc xin phòng dịch cho Nhân dân...

 

 

Đồng chí Phạm Thế Cường - Bí thư Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 phát biểu khai mạc đại hội

 

Trong các phong trào thanh niên tình nguyện, đoàn viên, thanh niên xã Đồng Quế đã nhiệt tình hưởng ứng các phong trào, chương trình, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu do các cấp bộ, ngành và Đoàn các cấp phát động như: Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, “Chống rác thải nhựa”… Đoàn xã đã tổ chức đều đặn “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện” gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường như: Vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, phát quang hành lang giao thông; phối hợp trồng mới 1.500 cây xanh, cây hoa các loại trên các tuyến đường, nhà văn hóa các thôn, khuôn viên các trường học. Tổ chức lễ thắp nến tri ân nghĩa tình vào tối 26/7 hàng năm; tổ chức thăm hỏi, tặng trên 20 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho các gia đình chính sách; tổ chức cán bộ Đoàn tham gia các chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện”, “Hoa phượng đỏ”, ủng hộ các chương trình “Áo ấm cho em”; vận động Đoàn viên thanh niên ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, Quỹ phòng chống dịch Vovid- 19 được trên 20 triệu đồng; Vận động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến gần 100 đơn vị máu nhân đạo tại huyện.

Trong phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, BCH Đoàn xã thường xuyên ®Èy m¹nh c«ng t¸c tuyªn truyÒn, tăng cường phối hợp với các trung tâm hỗ trợ việc làm, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, lấy thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho ĐVTN, đặc biệt là các chương trình xuất khẩu lao động cho thanh niên giúp đỡ ĐVTN có thể tiếp cận với kỹ thuật mới, ứng dụng mới trong sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi. Trong nhiệm kỳ vừa qua BCH Đoàn xã đã giới thiệu được cho trên 50 lượt ĐVTN có việc làm ổn định tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các phong trào thanh niên tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, xuất hiện nhiều tấm gương ĐVTN làm kinh tế giỏi, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương bằng nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh như: Cơ khí, điện nước, xây dựng, sản xuất, dịch vụ..... Hiện nay Đoàn xã quản lý 02 Tổ TK&VV với trên trên 2 tỷ đồng cho 87 hộ vay vốn phát triển kinh tế.

 

 

 

Đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội

 

 

 

Đồng chí Hà Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và đồng chí Hà Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đoàn viên thanh niên xã Đồng Quế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng Thời yêu cầu: Đoàn thanh niên xã Đồng Quế tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022 -2027 tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xung kích, trách nhiệm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

 

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đồng Quế đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Thế Cường, tiếp tục được đại hội bầu tái cử Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Sông Lô diễn ra trong thời gian sắp tới.

Thơm Đào

Ngày đăng: 16/05/2022