Thời sự tổng hợp

UBND huyện Sông Lô tổ chức giao lưu văn hóa thể thao chào mừng Lễ đón nhận Bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn, thị trấn Tam Sơn.

         Mới đây, UBND huyện Sông Lô tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm thiết thực chào mừng Lễ đón nhận Bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn, thị trấn Tam Sơn. Dự buổi giao lưu có đồng chí Đỗ Ngọc Cơ- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và thu hút đông đảo vận động viên và nhân dân trong huyện tham gia.

Chương trình văn hóa nghệ thuật được dàn dựng công phu, với nội dung ca ngợi đất và người Sông Lô nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung. Trước đó là các giải bóng chuyền, cầu lông và các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ tướng... thu hút 17 đội của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

 

Với quy mô mang tầm quốc gia và khu vực, công trình kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn sẽ không chỉ là một di tích tiêu biểu mà trở thành một thắng cảnh, một điểm du lịch văn hóa- lịch sử tuyệt đẹp. Lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn thể hiện sự tri ân sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với cha ông, tôn vinh, giới thiệu những giá trị tiêu biểu, độc đáo của di tích; đồng thời, góp phần xúc tiến đầu tư kinh tế và quảng bá du lịch, thu hút đầu tư tại huyện Sông Lô.

 

 

 

                                    Kim Thoa - Văn Nguyên

 

 

Ngày đăng: 02/04/2016