Tin Văn hóa xã hội

Hội LHPN xã Lãng Công ra mắt mô hình “Thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia sinh hoạt hội” tại thôn Thành Công

Sáng ngày 15/5/2022, Hội LHPN xã Lãng Công tổ chức ra mắt mô hình “Thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia sinh hoạt hội” tại thôn Thành Công. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; các ban ngành đoàn thể của thôn cùng đông đảo hội viên là thành viên của mô hình.

 

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt mô hình

 

 

 

Tại buổi ra mắt, đã thông qua Quyết định thành lập mô hình; Quyết định chỉ định Ban chủ nhiệm và các thành viên mô hình  “Thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia sinh hoạt hội ” tại chi hội phụ nữ thôn Thành Công. Theo đó, mô hình gồm có 81 thành viên là hội viên của chi hội; Ban Chủ nhiệm gồm có 3 thành viên. Mô hình tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; phát huy vai trò chủ động, tích cực của các thành viên mô hình. Tích cực tuyên truyền, giới thiệu kết nạp phụ nữ là người dân tộc thiểu số tham gia tổ chức Hội.

 

 

 

Mô hình duy trì sinh hoạt hàng tháng, địa điểm tại nhà văn hóa thôn, thời gian 1 quí 1 lần. Các thành viên trong Mô hình có trách nhiệm tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Điều lệ Hội; Các phong trào Hội nhằm thu hút phụ nữ là người dân tộc thiểu số tham gia công tác Hội. Đồng thời phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể trong thôn, xã tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và toàn thể nhân dân hưởng ứng để nhân rộng mô hình trên địa bàn xã nhằm góp phần xây dựng Hội vững mạnh; giúp đỡ được nhiều hội viên phụ nữ là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt mô hình

 

 

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lãng Công tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt mô hình

 

 

Thông qua mô hình để chị em phụ nữ dân tộc thiểu số cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái, giao lưu văn hóa - văn nghệ…giúp chị em phụ nữ phát huy tốt vai trò trong gia đình và xã hội. Từ đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 16/05/2022