Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016

          Sáng ngày 25/02/2016, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Sông Lô long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt I năm 2016. Tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Tiến Phong - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh;  đ/c Nguyễn Kim Khải - TUV, Giám đốc Sở KH &ĐT tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh;  lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện Sông Lô có đồng chí: Nguyễn Xuân Đài - TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Công Ngôn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Dương Văn Sơn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đ/c Đỗ Ngọc Cơ - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Việt Hưng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQ huyện, thành viên BCĐ Khu vực phòng thủ, BCĐ Phòng không nhân dân huyện, Hội đồng GDQP&AN, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đơn vị nhận quân: Bộ tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng; Bộ tư lệnh Lăng; Trung tâm huấn luyện biên phòng - Bộ tư lệnh Biên Phòng; Sư đoàn 316/QK2; Bộ Tham mưu/QK2; lãnh đạo các xã, thị trấn và 210 tân binh cùng đông đảo nhân dân đến động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

 

 

Đ/C: Nguyễn Xuân Đài - TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống 

 

 

Đ/C: Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

giao nhiệm vụ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Sông Lô đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2016. Đồng chí Nguyễn Xuân Đài - TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống và đánh hồi trống khai hội tòng quân. Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong bài phát biểu,  đồng chí đã nêu lên truyền thống của quê hương Sông Lô anh hùng, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016, ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên nhập ngũ năm nay. Đồng thời, gửi lời cảm ơn nhân dân toàn huyện, các gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục nên những người con yêu quý của mình để hôm nay các anh trở thành những người chiến sỹ, bộ đội cụ Hồ, gánh vác trọng trách vẻ vang lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, đồng chí  yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ...

 Đợt giao quân năm 2016, huyện Sông Lô được giao chỉ tiêu tuyển chọn 210 công dân làm nghĩa vụ quân sự. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, công tác tuyển quân của huyện ngày càng đảm bảo chất lượng tốt, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật. Chất lượng khám tuyển NVQS được nâng lên so với những năm trước đây. Việc tổ chức hiệp đồng, giao nhận quân đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, nội dung và thời gian quy định.

 

 

 

 Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Sông Lô đã tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và trao tặng giấy khen cho 210 tân binh viết đơn tình nguyện tham gia NVQS; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, động viên tân binh, chúc các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 Đúng 8 giờ 30 phút ngày 25/2/2016, huyện Sông Lô đã hoàn thành chỉ tiêu giao 210 tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo trang nghiêm và an toàn.

                                                                           Thu Bốn- Kim Thoa

Ngày đăng: 10/03/2016