An ninh quốc phòng

UBND xã Lãng Công huyện Sông Lô phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4 tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và thực tập các phương án chữa cháy năm 2016.

         Sáng ngày 19 tháng 2 năm 2016, UBND xã Lãng Công huyện Sông Lô phối hợp với Phòng Cảnh sát  PC&CC số 4 tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và thực tập các phương án chữa cháy năm 2016 cho cán bộ, công chức, viên chức của UBND xã và các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại hội nghị các cán bộ công chức, viên chức của Đảng ủy- UBND xã Lãng Công và các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn đã được cung cấp một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, thông tin tình hình cháy, nổ tại địa phương và trên cả nước trong thời gian gần đây. Các đại biểu đã được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên cả nước trong những năm gần đây. Đồng thời được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm...

 

 

 

Qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật và kiến thức PCCC, cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên UBND xã cùng nhân dân nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

 

 

Thu Bốn - Kim Thoa

Ngày đăng: 24/02/2016