An ninh quốc phòng

Sông Lô ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện

Sáng ngày 21/4/2022, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Công an huyện, Đội TTGT số 3 và các cơ quan chức năng có liên quan, chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

 

Một số hình ảnh tại buổi ra quân

 

 

Đợt cao điểm nhằm quyết liệt chấn chỉnh, xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, nhất là các hành vi chiếm dụng vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, sắp xếp, chỉnh trang trên các tuyến đường nhằm thay đổi diện mạo, xây dựng nếp sống văn minh, sạch đẹp. Giải tỏa đến đâu quản lý chặt chẽ đến đó, không để tái phạm, tái lấn chiếm.

 

 

 

Trong buổi ra quân giải tỏa, Đoàn liên ngành của huyện đã tiếnhành ký cam kết giải tỏa hành lang an toàn giao thông đối với 23 trường hợp; thu giữ, bàn giao cho xã Nhạo Sơn và thị trấn Tam Sơn 15 biển quảng cáo các loại để trả lại đường thông hè thoáng cho người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường.

 

 

Sau đợt ra quân đoàn sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm. Đồng thời lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp tổ đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết và vận động các hộ dân dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến giao thông chính và các hộ kinh doanh, buôn bán tự giác tháo dỡ, di chuyển các phần vi phạm. Tuyên truyền chủ trương giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên hệ thống đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động các quy định của pháp luật về bảo đảm hành lang an toàn đường bộ, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Lệ Quyên - Hà Minh

Ngày đăng: 22/04/2022