Thời sự tổng hợp

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô Tổ chức Hội nghị lần thứ VIII (khóa II) nhiệm kỳ 2014- 2019

           Sáng ngày 27/1/2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức hội nghị lần thứ VIII (khóa II) nhiệm kỳ 2014- 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Bằng- Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Việt Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí UV UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô
Tổ chức Hội nghị lần thứ VIII (khóa II) nhiệm kỳ 2014- 2019

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Năm 2015, Uỷ ban MTTQ huyện Sông Lô đã động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Cùng với đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng bản văn hóa đạt được nhiều kết quả tích cực, qua bình xét toàn huyện công nhận 21.287/24.915 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 85,4% tăng 6% so với cùng kỳ, 157/175 thôn, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa đạt 89,7% tăng 5,1% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, UB MTTQ các cấp trong huyện đã không ngừng khắc phục khó khăn, phối hợp tham gia giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được Ủy ban MTTQ các cấp tích cực phối hợp, vận động nhân dân hiến đất, hiến công, hiến các công trình làm đường giao thông nông thôn. Trong năm có thêm 1.134 hộ gia đình hiến được 2.359m2 đất; phá rỡ 915m tường rào; đóng góp 9,262 tỷ đồng và 14.640 ngày công lao động. Trong công tác vận động, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo giúp đỡ và nâng cao đời sống cho nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp cùng với các đơn vị chức năng, nhà tài trợ và nhân dân vận động đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được hơn 200 triệu đồng. Kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ được 300 triệu đồng hỗ trợ cho 06 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây nhà Đại đoàn kết. Vận động “Quỹ cứu trợ thiên tai” được 191,644 triệu đồng, trong năm đã hỗ trợ 15,4 triệu đồng cho 07 nạn nhân bị thiên tai, tai nạn trên địa bàn...

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Bằng- Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Việt Hưng- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng, những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong  thời gian tới, UB MTTQ huyện cần tiếp tục khẳng định vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đổi mới hình thức và nội dung hoạt động, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượngchính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Khang - HUV - Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện Sông Lô

tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015

 

Cũng tại hội nghị, 04 tập thể và 03 cá nhân vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen; 07 tập thể và 09 cá nhân được Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015./.

                                                                        Bích Ngọc - Văn Nguyên

Ngày đăng: 17/02/2016