Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đồng Thịnh kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân điều trị F0

Tính đến hết ngày 24/3, Đồng Thịnh có 1447 ca F0 điều trị tại nhà. Hiện đã điều trị khỏi 1221 trường hợp. Xã Đồng Thịnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo mọi bệnh nhân mắc Covid-19 đều được hỗ trợ điều trị.

Theo đó, đội ngũ cán bộ y tế xã đã phối hợp với tổ Covid cộng đồng tập trung, bao quát hàng ngày đối với từng nhà, từng khu, thôn dân cư. Người dân tích cực khai báo y tế, chủ động khai báo thông tin sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm, chấp hành đúng quy định phòng dịch tại nhà.

Đối với những người dân đã điều trị khỏi, chính quyền địa phương sắp xếp, bố trí thêm nhân lực từ các hội, đoàn thể hàng ngày phối hợp với Trạm y tế giải quyết thủ tục hành chính cần thiết giúp công dân trở lại công việc.

Số ca nhiễm mới tăng cao, lực lượng y tế làm việc trực tiếp mỏng, tuy nhiên mọi hoạt động tư vấn, cung cấp thuốc, số điện thoại hỗ trợ, tài liệu hướng dẫn vẫn được trạm y tế xã Đồng Thịnh nỗ lực đảm bảo, để tất cả người dân điều trị F0 tại nhà đều được tiếp cận và hỗ trợ kịp thời.

Với sự nỗ lực, thích ứng linh hoạt, sáng tạo của lực lượng y tế, hội đoàn thể và các tình nguyện viên xã Đồng Thịnh trong chăm sóc, điều trị F0 tại nhà cũng như hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính sau khỏi bệnh, sẽ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Hà Minh – Lệ Quyên

Ngày đăng: 25/03/2022