Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Huyện Sông Lô huy động nhân lực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sông Lô đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới tăng hàng ngày, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng. Các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn đang căng mình làm nhiệm vụ tầm soát, xét nghiệm, truy vết không kể ngày đêm. Không những vậy, nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện đã không quản ngại khó khăn sẵn sàng tham gia, hỗ trợ trên mọi mặt trận chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

 

Để kịp thời đáp ứng nguồn nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch, UBND huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô đề nghị các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn kêu gọi, huy động nhân lực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối tượng là tình nguyện viên, cán bộ y tế nghỉ hưu, các hội viên, đoàn viên của các tổ chức đoàn thể, hội đặc thù, tổ chức chính trị - xã hội. Các tổ chức đoàn thể, hội đặc thù, tổ chức chính trị - xã hội chủ động xây dựng Kế hoạch huy động cụ thể, có danh sách cụ thể; tập huấn, kế hoạch tham gia các hoạt động cụ thể, địa điểm cụ thể, thời gian cụ thể.

Huy động tình nguyện viên tham gia một số hoạt động cụ thể của Trạm y tế lưu động trong từng thời điểm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ. Theo báo cáo, tính đến ngày 20/3/2022, tổng số tình nguyện viên đã được huy động tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sông Lô là 396 người; Gồm: 17 cán bộ chiến sĩ bộ đội có chuyên môn về y tế, 34 giáo viên và 345 cán bộ khác, có quyết định huy động của UBND huyện được phân công về 17 xã, thị trấn. Tại địa phương có quyết định tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tình nguyện viên.

Với diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, sẽ còn có các ca F0 xuất hiện; vì vậy cuộc chiến này vẫn còn nhiều cam go, thử thách, bên cạnh tinh thần chiến đấu, sự nỗ lực của các lực lượng, thì sự chung sức, đồng lòng và ý thức, trách nhiệm của Nhân dân, thường xuyên test nhanh kiểm tra sức khỏe tại nhà, thực hiện 5K cũng như các quy định phòng chống dịch sẽ là yếu tố quyết định làm nên chiến thắng đại dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng, đưa huyện Sông Lô trở lại trạng thái bình thường mới, ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội./.

Lệ Quyên 

Ngày đăng: 21/03/2022