Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phụ nữ xã Đôn Nhân chung sức vì cộng đồng chống dịch

Xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, từ khi có dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn, các cấp Hội liên hiệp Phụ nữ xã Đôn Nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của chị em phụ nữ trong việc chung sức đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

 

Hội LHPN xã đã chỉ đạo, hướng dẫn các Chi hội triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm cung cấp thông tin đến hội viên phụ nữ và nhân dân kịp thời. Hội LHPN xã thường xuyên chia sẻ thông tin, cập nhật các nội dung mới nhất từ nguồn của Bộ Y tế, Hội cấp trên thông qua nhóm Zalo và qua facebook để chỉ đạo, thực hiện. Hội LHPN xã ra quân tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, vận động quyên góp gạo, rau, củ, quả... thăm các điểm cách ly. Các cấp hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã vận động hội viên và nhân dân tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch. Thường xuyện rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, đồng thời hướng dẫn cài đặt Bluezone... để phòng chống dịch bệnh.

Mặc dù đời sống kinh tế của chị em phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 của địa phương đang có những diễn biến phức tạp, nhưng chị em phụ nữ xã Đôn Nhân không hoang mang, lo lắng mà luôn giữ vững tinh thần lạc quan, cùng với cấp ủy, chính quyền, UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, phụ nữ xã Đôn Nhân đã cùng nhau lan toả tinh thần yêu thương, sẻ chia trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. Những câu chuyện cảm động, những việc làm thiết thực sẻ chia cùng lực lượng tuyến đầu đã góp thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng đại dịch.

Đại dịch COVID-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới khiến tình hình diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân cả nước nói chung và xã Đôn Nhân nói riêng.

Trước diễn  phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đôn Nhân đã tích cực tham gia tổ COVID-19 cộng đồng; Tổ chăm sóc Fo tại nhà....làm hậu cần tại địa phương; quan tâm chăm lo, hỗ trợ, động viên phụ nữ yếu thế, gia đình có người tham gia tuyến đầu chống dịch… Từ đó góp phần lan tỏa tinh thần “Yêu thương và chia sẻ” của Phụ nữ xã Đôn Nhân.

Cùng với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, các cấp Hội phụ nữ xã Đôn Nhân đã phát huy vai trò, trách nhiệm, có nhiều hoạt động thiết thực, cách làm hay, sáng tạo để chung tay cùng địa phương vượt qua đại dịch.

Tại Chi Hội phụ nữ thôn Tân Lập các chị em hội viên phụ nữ thôn đã thu xếp việc gia đình để cùng nhau hỗ trợ bữa ăn cho cán bộ làm nhiệm vụ trực phòng chống dịch trên địa bàn. Để chuẩn bị nấu ăn, các chị em tập trung tại nhà Văn hóa thôn và phân công công việc rõ ràng, người chuẩn bị thực phẩm, người sơ chế, người phụ trách nấu nướng, người sắp hộp đựng đồ ăn. Mỗi ngày, các chị chuẩn bị khoảng 20 đến 30 suất ăn sáng, trưa và tối mỗi suất trị giá 40 nghìn đồng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với tinh thần “Không để ai bỏ lại phía sau” không chỉ là lời hô hào khẩu hiệu đặc biệt trong chiến dịch đẩy lùi giặc dịch COVID - 19, Hội phụ nữ xã Đôn Nhân đã vận động các cấp hội tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022) và 1.982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa  đã trao tặng 23 suất quà cho hội viên Chi hội đang thực hiện cách ly tại nhà phòng chống dịch COVID-19; Chi hội Phụ nữ thôn Tân Lập thăm hỏi động viên tặng 9 suất quà cho gia đình hội viên F0; Chi Hội phụ nữ thôn Trung Hoà thăm hỏi tặng 23 suất quà cho gia đình hội viên những phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ cùng các gia đình hội viên chung sức cùng cấp ủy, chính quyền đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cấp Hội phụ nữ Xã Đôn Nhân đã phát huy vai trò, trách nhiệm, có nhiều hoạt động thiết thực, cách làm hay, sáng tạo để chung tay cùng chính quyền địa phương vượt qua đại dịch. Từ đó góp phần lan tỏa tinh thần “Yêu thương và chia sẻ” của Phụ nữ Xã Đôn Nhân, tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên cùng chung sức vì cộng đồng với mong muốn nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Thu Hà

Ngày đăng: 17/03/2022