Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tuổi trẻ Nhân Đạo chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thanh niên xã Nhân Đạo đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

 

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ngay từ khi địa phương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên từ tháng 10/2021 đến nay, Tuổi trẻ xã Nhân Đạo đã chủ động, tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các chi Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời huy động hàng trăm lượt cán bộ, ĐVTN tích cực, khẩn trương cùng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Để chung tay phòng, chống dịch bệnh, trong năm 2021 đoàn xã đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền đến ĐVTN trong công tác phòng bệnh Covid-19. Ban chấp hành Đoàn xã tuyên truyền cho ĐVTN và nhân dân tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của Bộ y tế về phòng ngừa Covid-19, phối hợp các ban ngành thường xuyên rà soát, năm bắt các đối tượng đi và đến trên địa bàn xã, thực hiện cách ly theo quy định. Thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến dịch bệnh tại địa phương, kịp thời báo cáo với cấp trên. Chỉ đạo các chi đoàn phối hợp với thôn dân cư thường xuyên thăm hỏi động viên các gia đình có người cách ly, đặc biệt cũng tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và khai báo y tế, giám sát những người thuộc diện cách ly tại nhà.

Cùng với đó, đoàn xã đã thành lập đội thanh niên xung kích hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19, tham gia trực các chốt kiểm soát dịch, tham gia hỗ trợ các y, bác sĩ trạm y tế xã trong các đợt tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid -19 cho người dân. Mỗi người một việc, người bảo đảm giãn cách, người hướng dẫn, người viết phiếu tiêm...

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng, Ban chấp hành đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 bằng nhiều hình thức phong phú. Với phương châm “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên”, đông đảo ĐVTN trên địa bàn xã đã tích cực tuyên truyền, chia sẻ những thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch trên zalo, facebook........hướng dẫn người dân tải và cài đặt ứng dụng PC-COVID để kiểm soát dịch bệnh. Mỗi ĐVTN xã cũng tích cực vận động gia đình, người thân thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện và xã; thực hiện nghiêm việc khai báo sức khỏe và cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú theo đúng quy định.

Cùng với hoạt động tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn, trong năm 2021 thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban  MTTQ xã và kế hoạch tổ chức vận động của Đoàn cấp trên, ĐTN xã đã triển khai vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19  nộp cho Ủy ban MTTQ xã 2 đợt với tổng số tiền gần 7 triệu đồng. Phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức tập huấn cho ĐVTN trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số lượng 30 ĐVTN, hội nghị tổ chức an toàn thực hiện đúng công tác phòng chống dịch trong việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn. Đoàn xã phối hợp với các ban ngành hỗ trợ công tác tiêm phòng, lấy mẫu xét nghiệm và trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa phương. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên toàn xã, BCH Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn tích cực trong công tác tuyên truyền vận động ĐVTN và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, ủng hộ địa phương về tiền, ngày công và nhu yếu phẩm…. Giúp địa phương chiến thắng dịch bệnh, tạo sự đoàn kết trong nhân dân, mang lại sự gắn kết và tinh thần đoàn kết trong thế hệ trẻ.

Phát huy những kết quả đó, thời gian tới Tuổi trẻ xã Nhân Đạo sẽ tiếp tục động viên cán bộ, ĐVTN nêu cao trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện góp phần cùng các lực lượng chung tay ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thơm Đào – Thu Hà

Ngày đăng: 15/03/2022