Thời sự tổng hợp

Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng, Sở hữu trí tuệ và ghi nhãn hàng hóa trên địa bàn huyện Sông Lô

           Mới đây, phòng công thương huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng,  Sở hữu trí tuệ và ghi nhãn hàng hóa trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện sở Công thương, các phòng, ban, ngành, của huyện, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên thông qua Thông tư số 16/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm trong sản xuất kinh doanh; Những vấn đề cơ bản của Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, một số nghị định về xử lý vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vự tiêu chuẩn đo lường, sản phẩm hàng hóa, lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Đồng thời thông qua tình hình quản lý chất lượng sản phẩm, các mặt hàng hóa; các Quy chuẩn kỹ thuật về các mặt hàng hóa thực phẩm, an toàn đồ chơi trẻ em, thiết bị điện và điện tử gia dụng, và các mục đích tương tự nhằm trang bị cho các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn các kiến thức liên quan đến chất lượng và nhãn hàng hóa trong kinh doanh các sản phẩm phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Để từ đó các cơ sở kinh doanh và các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực có liên quan nêu trên vận dụng vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

          Thông qua Qua hội nghị các đại biểu sẽ có thêm những kiến thức pháp luật về Sở hữu trí tuệ và Đo lường Chất lượng để phục vụ hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng theo quy định để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

 

Thu Bốn – Kim Thoa

Ngày đăng: 30/10/2015
Các tin cùng chuyên mục