Thời sự tổng hợp

Hội cựu chiến binh huyện Sông Lô khai mạc lớp tập huấn bơi lội và cấp cứu đuối nước năm 2015

          Mới đây, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lớp tập huấn bơi lội và cấp cứu đuối nước năm 2015 cho 90 đồng chí là cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh của 17 xã thị trấn .

 

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức và các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ, kỹ năng sơ cấp cứu khi trẻ bị đuối nước, những điều cần tránh trong quá trình cấp cứu khi đuối nước….Đồng thời tại lớp tập huấn các đồng chí hội viên đã được hướng dẫn một số kiến thức, động tác về kỹ thuật huấn luyện bơi, làm cơ sở để khi về các khu vực dân cư ở các thôn, xóm, làng, bản, tổ dân phố. Cựu chiến binh sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức huấn luyện bơi cho thanh thiếu nhi và phổ biến những kiến thức cơ bản về kỹ năng, phương pháp sơ, cấp cứu ban đầu khi xẩy ra đuối nước tại địa phương.

 

 

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước. 

Ngày đăng: 30/08/2015
Các tin cùng chuyên mục