An ninh quốc phòng

UBND huyện Sông Lô tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (31/7/2005-31/7/2015)

          Chiều ngày 12/8/2015, UBND huyện Sông Lô long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (31/7/2005 - 31/7/2015). Dự lễ kỷ niệm có: đồng chí Nguyễn Xuân Đài – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Cơ – Phó Chủ tịch UND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, công an thương binh; Nguyên lãnh đạo Công an huyện đã nghỉ hưu và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam 70 năm qua. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, đồng hành cùng với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Công an huyện Sông Lô đã có nhiều cống hiến và làm nên những chiến công tự hào, được Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận.

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Công an huyện luôn đạt danh hiệu “ Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, trong đó năm 2014 được UBND tỉnh tặng bằng khen, 02 năm liền được được UBND tỉnh và Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc” đơn vị dẫn đầu, hàng chục tập thể, hàng trăm lượt cá nhân được các cấp tặng bằng khen và giấy khen. Đó là những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước cũng như ngành Công an đã ghi nhận công lao to lớn của Công an huyện, khẳng định bản chất truyền thống của Công an nhân dân: Trung thành với tổ quốc, với Đảng, với chính quyền cách mạng, hết lòng phục vụ nhân dân, không ngại hy sinh gian khổ.

Trong những năm qua, Công an huyện Sông Lô đã tập trung điều tra, giải quyết các vụ án gây bức xúc trong dư luận sớm đưa ra truy tố trước pháp luật, điều tra làm rõ các vụ án đạt 84,3%, vượt chỉ tiêu 9,3%, trong đó điều tra làm rõ 100% các vụ trọng án, bắt giữ hàng trăm vụ cờ bạc, ma túy, mại dâm, bắt và vận động đầu thú hàng chục đối tượng có quyết định truy nã, tất cả đều đạt chỉ tiêu Công an tỉnh giao cho. Bên cạnh đó, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính nộp kho bạc Nhà nước. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Sông Lô cũng đã được triển khai mạnh mẽ và thu được những kết quả đáng khích lệ. Trong những năm qua, Công an huyện đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, huyện. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Dân vận khéo”, mô hình xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, trường học đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự (ANTT). Củng cố, nhân rộng và phát huy tác dụng của các mô hình quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, mô hình tự quản về ANTT với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, gắn với xây dựng Nông thôn mới. Trong những  năm qua, đã củng cố, duy trì hoạt động cho 1049 tổ tự quản về ANTT. Việc thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Công an huyện  đưa vào sinh hoạt thường xuyên của đơn vị để cán bộ, đảng viên tổ chức trao đổi, thảo luận, học tập để vận dụng vào cuộc sống sinh hoạt và công tác thực tế của bản thân. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên hàng năm. Qua đó đã làm chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ chiến sỹ, đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác.

Nhân dịp này, UBND huyện Sông Lô đã khen thưởng cho 14 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015.

 

 

Kim Thoa – Thu Bốn

Ngày đăng: 13/08/2015