An ninh quốc phòng

Xã Đôn Nhân tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Sáng 25/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đôn Nhân (huyện Sông Lô) tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ và các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

 

 

Năm 2022, UBND xã  Đôn Nhân có 11 tân binh, trong đó có 9 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 2 tân binh tham gia công an nghĩa vụ. Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Đôn Nhân đã thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, tập trung tuyển chọn công dân có sức khỏe loại 1, 2 với tỷ lệ từ 70% trở lên. Quá trình xét duyệt đúng theo trình tự hướng dẫn, đảm bảo đầy đủ các văn bản pháp lý. Công tác khám sức khỏe được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định.

Phát biểu tại buổi trao lệnh gọi nhập ngũ, lãnh đạo Đảng ủy xã đã căn dặn, động viên 11 công dân nhập ngũ yên tâm và coi việc trúng tuyển nhập ngũ là một vinh dự cho bản thân, gia đình và địa phương. Mong các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu các ngành, đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác động viên, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp đỡ các gia đình để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ...

Thơm Đào

Ngày đăng: 26/01/2022