Tin Văn hóa xã hội

Hội CCB huyện Sông Lô chăm lo Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ hội viên CCB nghèo luôn được Hội CCB huyện Sông Lô quan tâm, nhất là trong dịp Tết. Đây là một trong những hoạt động thường niên, trở thành truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của Hội CCB huyện.

 

 

Với tinh thần đảm bảo “Nhà nhà có Tết, người người có Tết”, mỗi dịp Tết đến, xuân về, Hội CCB huyện Sông Lô đã chủ động lên danh sách các hộ chính sách, người có công với cách mạng, thống kê kết quả bình xét hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các cấp hội, nhằm thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội, hỗ trợ tiền, giúp đỡ ngày công để hội viên kịp khánh thành những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội.

Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 vừa qua, Hội CCB huyện đã tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa ở các cấp hội, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hội viên bị bệnh hiểm nghèo. Hội đã tiếp nhận và trao 73 suất quà của Hội CCB tỉnh với trị giá 36,5 triệu đồng cho các gia đình hội viên nghèo, hội viên là thương binh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn.

Hội CCB các xã, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trao 194 suất quà của địa phương và của hội cơ sở trị giá gần 27 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thương, bệnh binh... Chúc thọ và tặng quà mừng thọ cho 109 hội viên CCB với tổng trị giá trên 17 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CCB huyện còn phối hợp cùng Huyện đoàn Sông Lô tổ chức triển khai tu sửa, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm qua, từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do hội viên CCB đóng góp, Hội đã hỗ trợ xây mới 2 ngôi nhà cho hội viên CCB xã Đồng Thịnh và thị trấn Tam Sơn, hỗ trợ sửa chữa 1 nhà cho hội viên CCB xã Đồng Quế.

Để giúp hội viên có một cái Tết đủ đầy, Hội CCB huyện đã phối hợp với Hội CCB các xã, thị trấn trao 73 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp rủi ro, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. Mỗi suất gồm 1 phần quà Tết và 500 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, Hội CCB huyện chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn vận động gia đình hội viên và nhân dân đón Tết bảo đảm thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh lãng phí, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp của địa phương.

Các cấp hội phát huy vai trò các tổ tự quản do CCB làm nòng cốt, động viên cán bộ, hội viên tích cực, có trách nhiệm cao trong tham gia hoạt động tuần tra, canh gác, bảo đảm giữ gìn ANTT, an toàn xã hội, ATGT trước, trong và sau Tết, góp phần bảo đảm an toàn cho nhân dân đón xuân; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên CCB cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, các tệ nạn xã hội khác, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ATGT, phòng chống cháy nổ dịp Tết, gắn với thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, với những hoạt động thăm hỏi, tặng quà của Hội CCB các cấp huyện Sông Lô đối với gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn động viên về mặt tinh thần giúp các hội viên đón Tết vui tươi đầm ấm. Qua đó cùng cấp ủy chính quyền thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hà Minh

Ngày đăng: 25/01/2022