An ninh quốc phòng

Phương Khoan tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Ngày 24/1/2021, Hội đồng NVQS xã Phương Khoan tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 16 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Dự và động viên các thanh niên ưu tú của xã nhận lệnh lên đường làm NVQS có đại diện ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã; trưởng thôn, gia đình và tân binh có mặt nhận lệnh.

 

 

Tại buổi Lễ, Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh gọi 16 thanh niên nhập ngũ. Trong đó có 14 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Phát huy truyền thống của quê hương Phương Khoan anh hùng, những năm qua xã luôn là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển quân. Hàng năm, các thanh niên trúng tuyển đều chấp hành tốt nghĩa vụ, yên tâm lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể phối hợp tốt với các gia đình làm tốt công tác quản lý những thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh, nhất là những tân binh có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, mong muốn những người con ưu tú của quê hương Phương Khoan chuẩn bị nhập ngũ luôn phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đườnglàm nhiệm vụ, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thu Hà - Bích Ngọc

Ngày đăng: 25/01/2022