An ninh quốc phòng

Thanh niên Nguyễn Trung Kiên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

          Nguyễn Trung Kiên sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Ở tuổi của em, nhiều bạn bè đang mong ước được ngồi trên ghế giảng đường đại học, được tiếp tục cắp sách đến trường, Nhưng Kiên lại một lòng quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Trung Kiên sinh năm 1996 tại tổ dân phố Bình Sơn Thượng - thị trấn Tam Sơn - huyện Sông Lô. Bản thân ngay từ nhỏ Kiên đã chăm ngoan học giỏi. Khi lớn lên, với truyền thống gia đình, sự giáo dục của Thầy cô, bè bạn Kiên trở thành một thanh niên nhiệt huyết, năng nổ. Em Nguyễn Trung Kiên - Thị trấn Tam Sơn - huyện Sông Lô chia sẻ: Sau khi học hết phổ thông em cũng muốn thi đậu vào Đại học để  khi ra trường tìm cho mình một công việc ổn định, nhưng mong mỏi được đội mũ, đeo sao đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, được góp một phần nhỏ công sức của mình vào xây dựng và bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ Quốc đó là điều mà em luôn ấp ủ. Mặc dù thương thương Bố mẹ, nhà neo người, nhưng được sự động viên của ông, bà và toàn thể gia đình, Kiên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Trải qua các kỳ khám tuyển, em đựợc chứng nhận hoàn toàn đủ điều kiện nhập ngũ với tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm bất kỳ hình thức kỷ luật nào, đạo đức tốt. Em đựợc hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá là có tinh thần tự giác cao, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Hội đồng xét tuyển trong quá trình theo dõi, khám tuyển. Sắp đến ngày tòng quân nhập ngũ, Kiên cố gắng thu dọn lại ngăn nắp đồ đạc của mình, phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Em mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hoài bão thi đỗ vào trường Đại học mình yêu thích. Sắp đến thời gian nhập ngũ kiên rất hồi hộp, lo lắng nhưng cũng vui  mừng vì ước mơ sắp thành hiện thực.

 

 

Tấm gương tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ như Nguyễn Trung kiên thực sự rất quý. Chính vì có những thanh niên như Kiên mà thị trấn Tam Sơn nói riêng, huyện Sông Lô nói chung luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển quân của cấp trên giao. Để động viên tinh thần cho các tân binh lên đường nhập ngũ đợt sắp tới, Đảng ủy - Chính quyền địa phương đã lên nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như đến nhà thăm hỏi, tổ chức gặp mặt, tặng quà, diễn văn nghệ tiễn tân binh. Hội đồng nghiã vụ quân sự huyện Sông Lô tin tưởng rằng các tân binh tòng quân đợt này sẽ nêu cao tinh thần Quyết thắng của bộ đội cụ Hồ, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được đơn vị giao phó.

 

Thu Bốn- Lệ Quyên

Ngày đăng: 01/09/2015