An ninh quốc phòng

Huyện Sông Lô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2015

         Sáng ngày 6/9/2015, huyện Sông Lô long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015. Tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; đ/c Vũ Chí Giang - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh;  lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện Sông Lô có đồng chí: Nguyễn Xuân Đài - TUV - Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Tiến Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Công Ngôn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Dương Văn Sơn - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch thường trực UBND; đ/c Đỗ Ngọc Cơ - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Việt Hưng - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đơn vị nhận quân: Binh chủng Pháo binh; Bộ Tư lệnh Biên phòng; Bộ Tư lệnh Lăng; Lữ đoàn 604/QK2; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn và 180 tân binh cùng đông đảo nhân dân đến động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

 

 

Đ/c: Nguyễn Xuân Đài - TUV - Bí thư Huyện ủy, đánh hồi trống khai hội tòng quân

 

          Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Sông Lô đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Đài - TUV - Bí thư Huyện ủy,  thắp lửa truyền thống và đánh hồi trống khai hội tòng quân. Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong bài phát biểu,  đồng chí đã khơi lại truyền thống của quê hương Sông Lô anh hùng, nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015, ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên nhập ngũ năm nay. Đồng thời, gửi lời cảm ơn nhân dân toàn huyện, các gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục nên những người con yêu quý của mình để hôm nay các anh trở thành những người chiến sỹ, bộ đội cụ Hồ, gánh vác trọng trách vẻ vang lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ...

 Đợt giao quân năm 2015, huyện Sông Lô được giao chỉ tiêu tuyển chọn 180 công dân làm nghĩa vụ quân sự. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, công tác tuyển quân của huyện ngày càng đảm bảo chất lượng tốt, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật. Chất lượng khám tuyển NVQS được nâng lên so với những năm trước đây. Việc tổ chức hiệp đồng, thâm nhập quân đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, nội dung và thời gian quy định. Trong tổng số 180 tân binh lên đường nhập ngũ đợt II năm 2015, trong đó có 3 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, 180 tân binh tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Số tân binh mới được tiếp nhận về các đơn vị gồm: Binh chủng Pháo binh; Bộ Tư lệnh Biên phòng; Bộ Tư lệnh Lăng; Lữ đoàn 604/QK2. 

 

 

 

 

 

          Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Sông Lô đã tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và tặng giấy khen cho 16 tân binh tiêu biểu đại diện cho 180 tân binh có đơn tình nguyện; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, động viên tân binh, chúc các em lên đường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 Đúng 8 giờ 30 phút ngày 06/9/2015, huyện Sông Lô đã hoàn thành giao 180 tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo trang nghiêm và an toàn.

 

Thu Bốn – Kim Thoa

 

Ngày đăng: 06/09/2015