Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 Và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

          Ngày 28/8/2015, UBND huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Dự hội nghị có Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Dương Văn Sơn – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí Đỗ Ngọc Cơ - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Việt Hưng – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Bành Hải Ninh - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; Đồng chí Lê Gia Thanh - Phó trưởng phòng phụ trách Công nghệ thông tin; Hiệu trưởng các trường học; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức; Hội Khuyến học; đại diện một số phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

 

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục Sông Lô

 

                 Năm học 2014 - 2015 mặc dù ngành Giáo dục huyện Sông Lô vẫn còn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng nhờ sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của UBND huyện, cùng với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục vượt qua những khó khăn, ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được nhiều thành tích. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục huyện nhà luôn quan tâm đó là nâng cao chất lượng trong công tác dạy và học; nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên; đầu tư trang thiết bị dạy học. Đến nay 100% giáo viên ở các trường đã đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Cùng với đó, UBND huyện đã chỉ đạo cho ngành Giáo dục tổ chức các kỳ thi khảo sát đội ngũ giáo viên ở các bậc học từ đó tạo động lực để giáo viên tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao trình độ, kỹ năng thực hành. Tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và tham gia hội thi giáo viên cấp tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong hội thi cán bộ quản lý giỏi bậc Mầm non đã đạt 5 giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba; bậc Trung học cơ sở trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning chủ đề "Dư địa chí" có 2 bài được lọt vào danh sách xếp giải cấp quốc gia; bậc Trung học phổ thông tham dự giáo viên dạy giỏi có 14 giáo viên đạt giải trong đó có 1 giải nhì, 4 giải ba và 9 giải khuyến khích.

                 Thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được các trường tích cực tổ chức, triển khai sâu rộng  được các thầy, cô giáo và các em học sinh thực hiện nghiêm túc, 100% cán bộ giáo viên đã nêu cao ý thức, trách nhiệm, tự học, tự rèn, giữ vững phẩm chất uy tín, đạo đức nhà giáo, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học; thực hiện chương trình và chịu trách nhiệm về chất lượng dạy và học. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, khai thác và sử dụng có hiệu quả thiết bị đồ dùng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới. Nhờ làm tốt công tác này, năm học 2014-2015, bậc Mầm non tỷ lệ bé chuyên cần đạt 98%, tỷ lệ bé

ngoan đạt 100%; bậc Tiểu học số tỷ lệ học sinh đạt là 99,7%, chưa đạt là 0,3%; bậc Trung học cơ sở kết quả xét tốt nghiệp đạt 97,7%, tăng 0,1% so với năm học trước; bậc Trung học phổ thông loại giỏi đạt 6,6%, loại khá đạt 56,2% tăng 5,9 %, loại trung bình đạt 34,7% giảm 5,6%.

 

 

                 Với những kết quả đã đạt được, năm học 2014- 2015 đã có 2 tập thể,1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 1 tập thể, 2 cá nhân được bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 12 tập thể xuất sắc và 3 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen; UBND huyện tặng giấy khen cho 45 tập thể tiên tiến, 210 Chiến sỹ thi đua cơ sở./.

Đào Phương- Văn Nguyên

 

 

 

Ngày đăng: 28/08/2015