Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã Phương Khoan tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch

Vừa qua, xã Phương Khoan, tổ chức tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã; tổ Covid cộng đồng và giáo viên có hộ khẩu thường trú tại xã.

Được biết trong 2 ngày 31/12/2021 và 7/1/2022 xã đã tổ chức tiêm được 255 liều vắc xin phòng chống Covid-19. Vắc xin được sử dung tiêm lần này vắc xin Pfizer và Astrazeneca.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Trước khi tiêm vắc xin các đối tượng tiêm được tổ chức đo huyết áp và khám sàng lọc bệnh cho các đối tượng được tiêm theo đúng quy trình phòng chống dịch Covid/19 của Bộ y tế.

Vắc xin phòng Covid-19 giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Vì vậy, việc tiêm mũi bổ sung và nhắc lại là hết sức cần thiết, nhằm duy trì hiệu quả kháng thể để bảo vệ người dân trước Covid-19, nhất là người cao tuổi, người làm việc trong những môi trường có nguy cơ mắc Covid-19 cao./.

Thu Hà

Ngày đăng: 17/01/2022