Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cao Phong tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 cho người dân

Ngày 15/1, xã Cao Phong tổ chức tiêm bao phủ 966 liều vắc xin Moderna cho các đối tượng đã tiêm 2 mũi Vero Cell trên địa bàn.

 

 

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới cập nhật ngày 16/12 và Chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản số 10722/BYT-DP ngày 17/12, người tiêm vắc xin Vero Cell có thể sử dụng kết hợp với các loại vắc xin khác như AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Bởi vậy, việc tiêm bao phủ mũi 3 cho người dân bằng vắc xin Moderna cho các đối tượng đã tiêm 2 mũi Vero Cell là hoàn toàn đúng quy định.

Với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, Trạm y tế xã Cao Phong đã xây dựng kế hoạch, thực hiện nghiêm công tác khám sàng lọc, phân loại đối tượng, tiến hành tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Khu vực tiêm chủng được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều; đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và vị trí tiêm chủng để phòng dịch Covid-19; bố trí, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư trang thiết bị y tế để phục vụ công tác xử trí khi có phản ứng phản vệ xảy ra sau tiêm. Người dân đến tiêm phòng đều phải rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng dịch.

Trong ngày 15/1, xã Cao Phong đã tiêm hoàn thành 100% mũi 3 cho các đối tượng đã tiêm liều cơ bản Vero Cell. Không có trường hợp nào phản ứng bất thường sau tiêm.

Hà Minh

Ngày đăng: 17/01/2022