Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sông Lô triển triển khai tiêm phòng mũi 3 Covid-19 cho người dân trên địa bàn

Từ ngày 7 -12/1/2022 huyện Sông Lô đã triển khai tiêm được 4.020 vắc - xin phòng Covid-19 liều bổ sung (mũi 3) cho người dân trên địa bàn. Các đối tượng được tiêm đợt này là những người đã tiêm mũi 02 được 03 tháng trở lên.

Được biết vắc xin tiêm trong đợt này vắc xin Astrazeneca và vắc xin Pfizer theo ghi nhận, công tác tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm diễn ra an toàn, thuận lợi, có sự đồng thuận của người tiêm.

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa, thì việc sử dụng vắc xin là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân tốt nhất, việc tiêm phòng mũi 3 sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch trước các biến chủng của Covid-19, qua quá trình triển khai đến nay việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 3 đang được tích cực triển khai an toàn, không có trường hợp nào sau tiêm sảy ra biến chứng nặng .

Với phương châm "Tiêm đến đâu an toàn đến đó", quy trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được Trung tâm Y tế huyện triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch như khử khuẩn khu vực tiêm phòng; 100% các đối tượng được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi vào khu vực tiêm. Tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, sau khi tiêm phải ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút để theo dõi sức khỏe; được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ sau khi tiêm; công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng…

Được biết công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện Sông Lô đang được đẩy nhanh tối đa với mục tiêu đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành công tác bao phủ mũi 3 cho người dân.

Thu Hà

Ngày đăng: 14/01/2022