Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bí thư Huyện ủy Phùng Thị Kim Nga thăm tặng quà khu cách ly tập trung tạm thời xã Đức Bác

Chiều ngày 07/1, đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, lực lượng đang làm nhiệm vụ, các thầy cô giáo và các em học sinh đang cách ly tập trung tạm thời tại Trường Mầm non xã Đức Bác. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Trung tâm y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức đoàn thể của huyện.

 

 

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Đức Bác, đến nay trên địa bàn xã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid-19, có 191 trường hợp F1. Ngay khi phát hiện các trường hợp F0 trong cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch xã Đức Bác đã khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; tiến hành cách ly các trường hợp F1; tiếp tục khoanh vùng, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh. Có 139 trường hợp F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà, cách ly tại Trường Mầm non 45 trường hợp F1 (trong đó có 41 học sinh và 4 giáo viên).

Tại nơi đến thăm, đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã trao tặng 5 triệu tiền mặt và sữa, nước lọc…cho lực lượng đang làm nhiệm vụ và các giáo viên, học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại đây. Được biết nguồn kinh phí trích từ Quỹ phòng, chống Covid của huyện.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, mà đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang, nhân viên đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung tạm thời Trường Mầm non Đức Bác tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe người cách ly theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả; thầy cô giáo và các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn về điều kiện sinh hoạt, yên tâm cách ly phòng chống dịch bệnh; quyết tâm cùng chính quyền địa phương chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 08/01/2022