Thời sự tổng hợp

Hội Cựu thanh niên xung phong Huyện Sông Lô tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2015)

 

Sáng ngày 10/7/2015, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Sông Lô đã tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2015); 50 năm Ngày thành lập lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước (21/6/1965- 21/6/2015) và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước cựu TNXP học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí: Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bí thư huyện Đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn cùng các đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch hội cựu TNXP 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

 

 

 

Đ/c: Lê Tiến Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

 

phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm


          Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của các thế hệ lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và huyện Sông Lô nói riêng. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ TNXP đã luôn có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm, không ngại mất mát, hy sinh để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Sau ngày nước nhà thống nhất, lực lượng TNXP lại có mặt ở các vùng biên giới, hải đảo, những nơi khó khăn nhất để hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc. Cựu TNXP tiếp tục đi đầu trong nhiều phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là những người gìn giữ và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ tiếp bước “khúc quân hành”, xung kích trên các mặt trận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đất nước thời kỳ mới. Cũng tại buổi lễ, Hội Cựu TNXP huyện có dịp nhìn lại 10 năm “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2010, đến nay, Hội có 561 hội viên, 16 hội cơ sở xã, thị trấn. Các chương trình hoạt động của Hội đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Hội chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước cho tuổi trẻ và hội viên. Trong công tác nghĩa tình đồng đội, Hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc làm nhân chứng giúp giải quyết chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nhiều cựu TNXP; tạo điều kiện, tận tình chăm sóc, động viên, chia sẻ với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình cựu TNXP gặp khó khăn hoạn nạn, động viên nhau vượt lên khó khăn, sống có ích, góp phần xây dựng cộng đồng và cùng nhau nêu gương sáng trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đáng chú ý là Hội đã vận động xây dựng được quỹ Nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền hơn 390 triệu đồng để giúp cho những hội viên cựu TNXP gặp khó khăn vay vốn, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trong những năm qua, Hội còn tích cực vận động các  nguồn kinh phí từ các Công ty, tập đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng được 9 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho 12 cựu TNXP với tổng số tiến hơn 40 triệu động và tặng quà cho TNXP trong những dịp lễ, tết…

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Tiến Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của lực lượng cựu TNXP trên địa bàn huyện và tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích mà Hội cựu TNXP đã đạt được trong thời gian qua.

 

 

 

 

Đồng chí Lê Tiến Anh - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng Hội TNXP huyện

 

 

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức cũng đã trao tặng giấy khen và quà của Hội cựu TNXP tỉnh cho 7 tập thể, 1 cá nhân; giấy khen và quà của Hội cựu TNXP huyện cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

 

 

 

 

 

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong việc thực hiện học tập và làm theo lời Bác được Tỉnh hội tặng giấy khen

 

 

 

 

 

 

Như Quỳnh – Kim Thoa

 

Ngày đăng: 10/07/2015
Các tin cùng chuyên mục