Thời sự tổng hợp

Ban chỉ huy quan sự huyện Sông lô tổ chức hội nghị Hiệp đồng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015

Ngày 08/7/2015, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị Hiệp đồng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt II năm 2015. Đến dự có đại diện các đơn vị nhận quân: Binh chủng pháo binh; Bộ Tư lệnh Biên phòng; Bộ Tư lệnh Lăng; Lữ đoàn 604/QK2 và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

          Tại hội nghị, sau khi nghe quán triệt các Chỉ thị, văn bản hướng dẫn công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015 các đại biểu đã cùng thảo luận, thống nhất về chỉ tiêu, số lượng, thời gian tiến hành và các biện pháp tổ chức đợt giao quân. Theo đó, trong đợt giao quân lần này, huyện Sông lô có 180 thanh niên nhập ngũ. Các đơn vị giao quân và nhận quân đã thảo luận, đóng góp và thống nhất về các tiêu chuẩn tuyển chọn như tuổi đời, chính trị, sức khỏe, trình độ văn hoá. Về tuổi đời gọi nhập ngũ những thanh niên trong độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25, có nhận thức chính trị đúng đắn, trung thành với Đảng, Nhà nước, lý lịch trong sáng, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt. Về văn hóa, tuyển chọn và gọi nhập ngũ những thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên. Trong đó, ưu tiên thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, công chức, viên chức. 

 

 

Đ/c: Nguyễn Phú Kim - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Sông Lô chủ trì hội nghị

 

Trên cơ sở đó các đại biểu đã thống nhất về thành phần, thời gian, nội dung, phương pháp tiến hành giao nhận công dân nhập ngũ năm 2015 giữa địa phương với các đơn vị nhận quân. Đồng thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện quản lý chặt chẽ quân số đã chốt, phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh, nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe. Cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn, Hội đồng NVQS huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên các gia đình có tân binh và tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng thời chuẩn bị tốt công tác giao nhận quân đúng luật.

 

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị giao, nhận quân ký hiệp đồng tuyển chọn

 

 

Thu Bốn – Kim Thoa

Ngày đăng: 08/07/2015
Các tin cùng chuyên mục