Tin kinh tế

Trạm Khuyến nông huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình cấy thử giống lúa mới vụ Xuân năm 2015

 

 

Mô hình cấy thử giống lúa mới LTh – 31

 

Sáng ngày 15/4/2015, Trạm khuyến nông huyện Sông Lô đã tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ mô hình cấy thử giống lúa mới LTh – 31 vụ chiêm xuân năm 2015.

         Vụ xuân năm 2015, được sự giúp đỡ của Hội đồng khoa học – Công nghệ tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc, Trạm khuyến nông huyện Sông Lô đã tổ chức phối hợp với UBND: Thị trấn Tam Sơn, Nhạo Sơn, Tân Lập, Đồng Quế, triển khai trình diễn thực nghiệm giống lúa mới LTh - 31 trên diện tích đất của các xã. Trước khi vào thời vụ, Trạm khuyến nông huyện Sông Lô đã tổ chức tập huấn, giới thiệu đặc điểm của giống lúa mới, quy trình kỹ thuật canh tác và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa cho các hộ tham gia mô hình. Đây là giống lúa do Viện cây lương  thực và thực phẩm chọn tạo có ưu điểm: chịu hạn, chịu thâm canh khá, chống  chịu tốt với bệnh đạo ôn, bạc lá và rầy nâu tương đối tốt, hạt chắc, gạo thơm ngon và dẻo, cho năng suất cao hơn các giống khác. Dự kiến giống lúa LTh - 31 sẽ đạt năng suất cao, khoảng 250kg/sào.

Tại buổi tham quan đầu bờ giống lúa mới, các hộ tham gia trồng thử đều đánh giá cao chất lượng cũng như năng suất và khả năng kháng bệnh. Bà con cũng mong  muốn giống lúa mới này sẽ sớm được ứng dụng rộng rãi vào thực tế, đáp ứng nhu cầu gieo trồng và chăm sóc mùa vụ cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện./. 

 

Đào Phương – Thu Bốn

Ngày đăng: 05/06/2015