Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị XH và đại diện nhân dân huyện Sông Lô năm 2021

Sáng ngày 26/11, huyện Sông Lô tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị XH và đại diện nhân dân huyện Sông Lô năm 2022. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021, định hướng nhiệm vụ trong tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Theo đó, trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện vẫn được duy trì. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021, định hướng nhiệm vụ trong tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 

Trong không khí dân chủ, cởi mở, đại diện nhân dân trên địa bàn huyện đã đóng góp 8 ý kiến liên quan đến: Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; vấn đề cải tạo kênh mương thủy lợi; khai thác cát sỏi trái phép; mở rộng khuân viên nhà văn hóa do sáp nhập thôn dân cư...

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa và Thông tin, Ban quản lý dự án, Công an huyện, Văn phòng đăng ký sử dụng đất làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.

 

 

 

 

 

Ý kiến cử tri

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị đối thoại, đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Sau Hội nghị đối thoại này, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà đại diện các tầng lớp nhân dân có ý kiến tại Hội nghị để giải quyết kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của nhân dân.

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

 

Đồng chí mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện cùng với cấp ủy chính quyền thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19, phấn đấu sớm đưa huyện Sông Lô trở lại trạng thái bình thường mới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ cấp huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện các phương án đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Bích Ngọc – Thu Hà

Ngày đăng: 26/11/2021
Các tin cùng chuyên mục