Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Huyện Sông Lô tổ chức hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn

Sáng ngày 26/11, BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện Sông Lô tổ chức hội nghị triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn. Đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 chủ trì hội nghị.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Dự hội nghị có các thành viên BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện, trưởng Ban chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Sông Lô đã thực hiện tiêm vắc xin mũi 1 cho 98,13% đối tượng trên 18 tuổi, mũi 2 đạt hơn 69%. Để tăng diện bao phủ vắc xin trong cộng đồng, BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện đã lên kế hoạch triển khai tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện từ ngày 27/11.

Ban chỉ đạo tiêm vắc xin phòng Covid-19 các xã thị trấn phối hợp với trường THCS, THPT rà soát, lập danh sách trẻ trong độ tuổi. Đối với các vùng phong tỏa, các địa phương chủ động lên phương án phù hợp để cho các em được tiêm đúng theo quy định. Địa điểm tiêm được bố trí ngay tại trường, quy trình tiêm chủng, cơ sở vật chất được trang bị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đợt này huyện Sông Lô được phân bổ 2.274 liều vắc xin Pfizer, trước tiên sẽ triển khai tiêm cho các học sinh THPT trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong kế hoạch triển khai tiêm chủng nhằm đạt kết quả tiêm cao nhất, tránh bỏ sót các đối tượng.

 

 

Đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện phát biểu kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện đề nghị Ban chỉ đạo các đơn vị thực hiện các điều kiện đảm bảo chuẩn bị tốt cho việc tiêm. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các phụ huynh học sinh. Qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, đây vừa là quyền lợi đối với cá nhân, vừa trách nhiệm đối với cộng đồng.

Các trường THCS, THPT trên địa bàn rà soát, lập danh sách, gửi Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin Covid-19 để phụ huynh nghiên cứu và thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm về tình hình sức khỏe của con, em mình, ký xác nhận đồng ý trước khi đưa học sinh đến điểm tiêm chủng. Huy động đội ngũ giáo viên, nhân viên các trường học tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng. Công an huyện chủ động đảm an toàn giao thông tại các điểm tiêm, cần quản lý tốt số định danh cá nhân tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của trẻ. Các điểm tiêm bố trí hợp lý đảm bảo đúng quy trình khoảng cách, đảm bảo xử lý vệ sinh tốt sau tiêm. Trung tâm Y tế chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đảm bảo phương án tiêm an toàn hiệu quả, đạt kết quả cao./.

Thơm Đào – Hà Minh

Ngày đăng: 26/11/2021