Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Yên Thạch tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid - 19 diện rộng cho người dân

Trong 2 ngày 23 - 24/11, xã Yên Thạch tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân trên địa bàn.

 

 

Được biết trong đợt này xã Yên Thạch tổ chức tiêm 2.200 liều vắc xin AstraZeneca và 42 liều vắc xin Pfizer. Quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, sẵn sàng xử trí ngay và kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND xã Yên Thạch và các đơn vị liên quan bố trí đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh. Theo ghi nhận, trong số các đối tượng đã tiêm, không có người nào có những phản ứng bất thường sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra./.

Thu Hà

Ngày đăng: 25/11/2021