Tin Văn hóa xã hội

Hội CCB huyện Sông Lô trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho CCB Nguyễn Ngọc Kim, thôn Bằng Phú, xã Đồng Thịnh

 

Sáng ngày 25/11, Hội CCB huyện Sông Lô phối hợp với Hội CCB xã Đồng Thịnh tổ chức buổi lễ bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên Nguyễn Ngọc Kim, thôn Bằng Phú. Dự lễ bàn giao có các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Hội CCB xã Đồng Thịnh, chi hội CCB thôn Bằng Phú và người nhà hội viên Nguyễn Ngọc Kim.

 

 

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Kim, sinh năm 1933, hiện đã gần 90 tuổi, mới thoát nghèo, ở cùng với con gái tật nguyền trong căn nhà đã xuống cấp không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. Được sự vận động, hỗ trợ của các cấp hội, chính quyền địa phương, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích 120 m2. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ 40 triệu, còn lại do gia đình tích cóp và anh em, họ hàng đóng góp cho vay.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện đã tiền hỗ trợ 40 triệu đồngcho hội viên Nguyễn Ngọc Kim, từ nguồn kinh phí đóng góp hỗ trợ của hội viên CCB trong huyện.

Tại lễ trao tặng, đại diện chính quyền địa phương và gia đình bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội CCB huyện Sông Lô đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Được biết, trong năm 2021, Hội viên CCB trong huyện đã đóng góp tiền hỗ trợ cho 3 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 103 triệu đồng.

Hà Minh

Ngày đăng: 25/11/2021