Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phương Khoan tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid - 19 mũi 2 cho người dân

Ngày 23/11, xã Phương Khoan tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người dân trên địa bàn. Được biết, trong đợt này xã Phương Khoan tiến hành tiêm 684 mũi; trong đó có 606  mũi vắc xin Pfizer, 78 mũi vắc xin AstraZeneca.

Để việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiến độ theo quy định, trước đó xã Phương Khoan đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về tác dụng của tiêm phòng vắc xin Covid-19,

Tại khu vực tiêm chủng, xã Phương Khoan bố trí theo nguyên tắc 01 chiều đảm bảo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm 30 phút và được đo thân nhiệt để xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm. 

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra./.

Thu Hà

Ngày đăng: 24/11/2021