Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lãng Công thêm một ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng ở thôn Tam Đa

Sau 1 thời gian kết thúc thực hiện cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ xã, sáng ngày 23/11 xã Lãng Công đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng.

Theo báo cáo nhanh của BCĐ xã Lãng Công, bệnh nhân là L.A.T, sinh năm 1993, thôn Tam Đa. Trước đó, anh L.A.T là đối tượng F1 đi cách ly tập trung ngày 27/10/2021 đến 10/11/2021 hết cách ly và về theo dõi sức khỏe tại nhà sau cách ly y tế theo quy định. Vào 19h ngày 22/11, BCĐ xã Lãng Công nhận được báo cáo nhanh của Trạm y tế xã, qua xét nghiệm bằng phương pháp tét nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính với Covid-19. Sau khi xét nghiệm bằng phương pháp PCR anh  L.A.T đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Qua rà soát, đến sáng ngày 23/11 có 12 trường hợp F1, 156 trường hợp F2. Ngay sau khi có thông báo chính thức về kết quả dương tính của ca bệnh, BCĐ xã Lãng Công đã triển khai ngay 1 số biện pháp cấp bách kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiến hành phong tỏa, thực hiện cách ly y tế tạm thời vùng có dịch đối với toàn bộ thôn Tam Đa từ 4h sáng ngày 23; lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm soát việc ra vào thôn; phối hợp tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1, cách ly y tế tại nhà các trường hợp F2; thông báo các nhà trường cho học sinh tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Cũng trong buổi sáng cùng ngày xã Lãng Công tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân thôn Tam Đa.

Cùng với đó, BCĐ xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản tiếp tục truy vết, rà soát, khoanh vùng các trường hợp có liên quan; đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại gia đình; tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh; mỗi người dân là một chiến sỹ trong mặt trận chống dịch covid-19 cùng với chính quyền địa phương kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn ./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 23/11/2021