Thời sự tổng hợp

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Nghiệp làm việc với BTV Đảng ủy xã Nhân Đạo

Chiều ngày 16/11, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Nhân Đạo, nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Cùng đi có đồng chí Đỗ Huy Chiến- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Đức Dũng - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo: Ban Tổ chức, Ban Dân Vận, Ủy ban MTTQ, Văn phòng HĐND-UBND, Nội vụ.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể xã đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trên tất cả các lĩnh vực. Do vậy tình hình kinh tế - xã hội trong năm tăng khá, tổng thu nhập năm 2021 ước đạt 302 tỷ đồng, so với kế hoạch đạt 95,29%; Nông lâm nghiệp, thủy sản đạt trên 132 tỷ đồng, chiếm 43,26% so với cùng kỳ năm; Chăn nuôi đạt 13,144 tỷ đồng, chiếm 42,26% so với kế hoạch đạt 56,34%; Trồng trọt đạt 17,158 tỷ đồng, chiếm 53,30% tăng 1,613 tỷ đồng, đạt 221,17% so với kế hoạch. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, giáo dục, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có khiếu kiện đông người xảy ra, không có tai tệ nạn xảy ra trên địa bàn.

Kết quả đã hoàn thành các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy, trong năm xã đã kết nạp được 09 đảng viên đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm 2020 tối thiểu 0,7%; giải quyết việc làm cho 112 người, giới thiệu xuất khẩu lao động cho 11 người; xử lý xong 25 vụ việc tồn tại về vi phạm đất đai cũ, không để xảy ra khai thác đất trái phép trên địa bàn, không phát sinh vi phạm mới.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cơ bản thực hiện tốt. Hiện nay xã đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong đó mũi 1 đạt tỷ lệ 96%, thời gian tới xã tiếp tục triển khai tiêm phòng mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ khoảng cách và người chưa tiêm phòng vắc xin.

Đại diện BTV Đảng ủy xã cũng đề xuất một số nội dung với đoàn công tác như: Huyện cho chủ trương triển khai nhân rộng mô hình trong nho đen không hạt đang cho năng xuất và sản lượng cao, hướng tới thành lập hợp tác xã tại địa bàn; đề nghị cho sửa chữa cơ sở hạ tầng của các trường học đã xuống cấp đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng Trường chuẩn Quốc gia; Cho chủ trương xây dựng tuyến kênh từ Cầu chùa đi Cầu Lóng và làm cống đập Đồng Quan, Cống Ngoằng và đầu tư cho một số các tuyến kênh đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của Nhân dân…

Sau khi nghe báo cáo, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã tham gia ý kiến với BTV Đảng ủy xã một số vấn đề liên quan đến công tác xây dựng NTM, đấu giá quyền sử dụng đất, GPMB, phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác xây dựng Đảng...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã đã đạt được trong năm 2021, đồng thời đề nghị BTV Đảng ủy xã cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến ham gia của các thành viên trong đoàn. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã cần rà soát lại các chỉ tiêu đăng ký với BTV huyện ủy; ưu tiên nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của địa phương, tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước đặc biệt là về đất đai.

Hiện nay dịch Covid-19 vẫn còn tiền ẩn nhiều nguy cơ, cần tăng cường thực hiện tốt việc rà soát người đi về địa phương, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh tiêm vắc xin cho các đối tượng, tiến tới bao phủ vắc xin trên toàn dân. 

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các hộ nghèo xã Nhân Đạo

 

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đoàn công tác đã trao tặng 5 suất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo tiêu biểu của xã, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và 01 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho thôn tiêu biểu. Những phần quà trên được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ huyện phát động./. 

Thơm Đào 

Ngày đăng: 17/11/2021
Các tin cùng chuyên mục