Thời sự tổng hợp

Bí Thư Huyện ủy Phùng Thị Kim Nga làm việc với BTV Đảng ủy xã Đồng Thịnh

Chiều 16/11, Đoàn công tác BTV Huyện ủy Sông Lô đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Đồng Thịnh, nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phùng Thị Kim Nga- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức, Ban Dân Vận, Ủy ban MTTQ, Văn phòng Huyện ủy, Tài chính - Kế hoạch, Công an huyện.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó, năm 2021 Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các chi bộ, các ngành, đoàn thể, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ngay từ đầu năm Đảng ủy đã xác định nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn sức khỏe cho nhân dân. Nhờ đó kinh tế có bước tăng trưởng khá, tổng thu nhập trong năm ước đạt trên 554 tỷ đồng, bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/ người/ năm. Công tác văn hóa, văn nghê, thể dục thể thao, giáo dục đào tạo luôn được quan tâm đầu tư. Công tác an ninh chính trị cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm BTV Huyện ủy giao năm 2021, để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Đảng ủy đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy theo dõi đôn đốc. Với sự chỉ đạo quyết liệt, đến nay xã đã có 1 nội dung vượt chỉ tiêu được giao là kết nạp đảng viên mới; các chỉ tiêu, nhiệm vụ khác đã hoàn thành và đang thực hiện quyết liệt đảm bảo tiến độ đề ra.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã thực hiện tốt, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có ca bệnh ngoài cộng đồng. Đến nay xã đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 được 11 đợt cho 4.610/7.147 người, đạt 97,65%. Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục triển khai tiêm phòng cho những trường hợp chưa tiêm hoặc hoãn tiêm. Triển khai xây dựng kế hoạch vùng xanh đến 100% các cơ quan, đơn vị, khu dân cư trên địa bàn; thành lập Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khi cần thiết sẽ sẵn sàng kích hoạt và đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc, BTV Đảng ủy xã đã kiến nghị một số nội dung với Đoàn công tác như: Đề nghị huyện phê duyệt chi tiết Nghĩa trang Ba Bậc, hỗ trợ địa phương nguồn vốn xây dựng hạ tầng nghĩa trang; Đề nghị huyện chỉ đạo phòng chức năng hướng dẫn trình tự thủ tục đầu tư các tuyến đường giao thông theo tiêu chí NTM đồng bằng Sông Hồng; kiến nghị kiện toàn thêm 01 Phó Chủ tịch UBND xã theo tiêu chí xã loại II...

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phùng Thị Kim Nga đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo chi tiết của BTV Đảng ủy xã, trong đó đánh giá toàn diện các nội dung mà Đoàn công tác yêu cầu. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Xã Đồng Thịnh có 2 KCN nằm trên địa bàn, vì vậy, yêu cầu BTV Đảng ủy xã có sự quyết tâm, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng các KCN và các công trình dự án trên địa bàn xã, đmả bảo đúng tiến độ theo kế hoạch. Bên cạnh đó, Đồng Thịnh có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, dân số, có thể trở thành một trong những địa phương trọng điểm phát triển kinh tế của huyện, vì vậy, cần sự quyết liệt vào cuộc của BTV Đảng ủy xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Từ nay đến cuối năm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM; xây dựng các nhiệm vụ giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Tập trung vai trò nêu gương của cá nhân BTV Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, mỗi đồng chí tự xây dựng nội dung đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy về cách làm mới, sáng tạo trong năm 2022. Bên cạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế, địa phương phải tập trung các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt và hiệu quả, làm sao để Đồng Thịnh giữ vững vùng xanh an toàn.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 17/11/2021
Các tin cùng chuyên mục